Bóng đá Tây Ban Nha

Xavi mang đến phép màu che lấp sự tệ hại của Barca

Quảng cáo

bong888

Mùa giải 2021/22, Barcelona từng đối diện nguy cơ không thể tham dự Champions League 2022/23. Chính vì vậy, việc Xavi Hernandez giúp Barca về thứ nhì tại La Liga được tờ Elperiodico nhận xét là ‘phép màu’. Theo chia sẻ của trang truyền thông Tây Ban Nha này, Barca tệ hại hơn những gì người hâm mộ có thể tin tưởng được. Do đó, ‘phép màu’ Xavi mang lại vô tình che lấp hàng loạt vấn đề thảm hại của các cầu thủ tại Nou Camp.

Khi vừa trở lại Barca, Xavi cảm thấy ngạc nhiên hơn tưởng tượng vì các cầu thủ ở CLB quá tệ hại. Họ tỏ ra hời hợt, thiếu chuyên nghiệp trong tập luyện lẫn thi đấu, điều khiến Xavi tức giận dẫn đến hàng loạt động thái thay đổi câu chuyện kỷ luật ở Nou Camp.

Xavi mang đến phép màu che lấp sự tệ hại của Barca - Bóng Đá

Xavi thất vọng vì phong thái thiếu chuyên nghiệp của các cầu thủ khi trở lại Barca.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha thậm chí bất ngờ về cái suy nghĩ của nhiều cầu thủ. Ngày trước, với Lionel Messi và Luis Suarez, các cầu thủ chỉ cần đưa trái bóng lên trên để bộ đôi người Nam Mỹ tự thân vận động. Điều này dẫn đến sự ỷ lại của nhiều gương mặt tại Nou Camp vào thời điểm hiện tại. Họ ngỡ như bản thân có đặc quyền ngó lơ mọi công việc khác khi bóng được luân chuyển trên hàng công như thời điểm Messi và Suarez ở lại. Đó là cách suy nghĩ khiến Xavi không hài lòng.

Huyền thoại sân Nou Camp đồng thời đặt ra dấu hỏi tại sao nhiều cầu thủ lại không thể thấm nhuần triết lý thi đấu ‘định hướng vị trí’, một lối đá vốn ăn vào huyết quản của Barca. Tổng kết mọi thông tin mà tờ Elperiodico chia sẻ, giờ đây NHM mới hiểu vì sao trên L’Esportiu, chủ tịch Joan Laporta từng tỏ rõ sự tức giận và cảm thấy thất vọng vì thái độ lẫn tư cách của nhiều cầu thủ.

Đây là điều khởi nguồn cho sự không hài lòng của Xavi đối với Gerard Pique gần đây. Khi nhận thấy trung vệ người Tây Ban Nha sa đà vào câu chuyện hậu trường để rồi không tập trung vào chuyên môn, Xavi muốn loại bỏ cựu ngôi sao Man Utd. Laporta cũng tán thành việc này để rồi dẫn đến mâu thuẫn nội bộ tại Nou Camp.

Xavi mang đến phép màu che lấp sự tệ hại của Barca - Bóng Đá

Câu chuyện của Pique cho thấy Xavi đã không còn chịu nổi sự hời hợt trong khía cạnh chuyên môn của các cầu thủ.

Rõ ràng, xét về kết quả sân cỏ, Barca thời Xavi đang mang lại điều tích cực. Nhưng theo tiết lộ của tờ Elperiodico, hóa ra đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Hàng loạt vấn đề vẫn đang tồn đọng tại Barca chờ Xavi giải quyết. 2022/23 chưa chắc là mùa giải trải đầy hoa hồng như những gì các Cules mong chờ.

Lữ Phong – Theo saigonthethao.vn | 18:48 21/06/2022

Bình luận tại đây