Thế Giới

WHO: Nên xét nghiệm COVID-19 trong trường học

WHO: Nên xét nghiệm COVID-19 trong trường học - Ảnh 1.

Học sinh Trường trung học Freiherr-vom-Stein đọc sách về COVID-19 ở thành phố Bonn (Đức), ngày 2-7 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trước đây việc khám sàng lọc chỉ được khuyến nghị khi có ca nghi nhiễm COVID-19, nhưng WHO hiện cho rằng nên xét nghiệm PCR ngay cả khi học sinh và nhân sự trong trường học không có triệu chứng.

“Những tháng mùa hè là cơ hội quý giá để chính phủ đưa ra biện pháp phù hợp giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh và tránh đóng cửa trường học” – ông Hans Kluge, giám đốc khu vực châu Âu của WHO, cho biết.

Ông Kluge cho biết thêm rằng việc đóng cửa trường học “như chúng ta đã thấy, tác động xấu đến giáo dục, xã hội và tinh thần của trẻ em và thanh thiếu niên”.

Ông Kluge đã nhiều lần kêu gọi các quốc gia trong khu vực châu Âu của WHO giải quyết tỉ lệ bỏ học và ảnh hưởng sức khỏe liên quan đến việc học từ xa: “Chúng ta không thể để đại dịch cướp đi giáo dục và sự phát triển của trẻ em”.

Khu vực châu Âu của WHO trải dài trên 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm một số quốc gia ở Trung Á.

Trong ngày 1-7, ông Kluge cho biết các ca bệnh COVID-19 đang gia tăng trở lại ở châu Âu sau hai tháng giảm, đồng thời kêu gọi giám sát chặt chẽ hơn di chuyển của khán giả tham dự các trận đấu bóng đá Euro 2020.

“Sẽ có một làn sóng dịch mới trong khu vực châu Âu trừ khi chúng ta duy trì quy tắc phòng chống dịch”, ông Kluge nói.

WHO cảnh báo châu Âu sắp hứng chịu làn sóng biến thể DeltaWHO cảnh báo châu Âu sắp hứng chịu làn sóng biến thể Delta

TTO – Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1-7 cảnh báo số ca mắc COVID-19 mới tại châu Âu đang tăng nhanh trở lại sau 2 tháng liên tục suy giảm. “Sẽ có một làn sóng lây nhiễm mới nếu châu Âu không duy trì kỷ luật”, đại diện WHO cảnh báo.

Bình luận tại đây