Thời sự

Vĩnh Long thêm 5 ca COVID-19, lập bệnh viện dã chiến

Theo đó, UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định số 1787 về việc thành lập bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Nơi này cũng là địa điểm có nhà máy sản xuất giày da của Công ty TNHH Tỷ Xuân, đây là nơi có chuỗi lây nhiễm COVID-19 nhiều nhất trong cộng đồng đến hiện tại.

Bệnh viện dã chiến được triển khai với quy mô 50 giường bệnh, 83 biên chế với nhiệm vụ thực hiện cách ly, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến kỹ thuật của Bộ Y tế.

Phụ trách chỉ đạo bệnh viện này là bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng – phó giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, cùng một số thành viên khác.

Nguồn nhân lực của bệnh viện sẽ sử dụng toàn bộ biên chế đủ điều kiện tham gia Bệnh viện Đa khoa khu vực Hòa Phú gồm 45 biên chế, 7 biên chế từ Trung tâm Y tế TP Vĩnh Long, 7 biên chế từ Trung tâm Y tế huyện Tam Bình, 6 biên chế từ Trung tâm Y tế huyện Long Hồ, 8 biên chế từ lực lượng công an và 10 biên chế từ lực lượng quân đội.

Bệnh viện dã chiến sẽ sử dụng trang thiết bị hiện có và trang thiết bị điều động từ các đơn vị khác. Nếu cần thiết, lãnh đạo bệnh viện trình cấp có thẩm quyền phê duyệt mua sắm trang thiết bị mới để bổ sung.

Kinh phí hoạt động sử dụng từ ngân sách nhà nước, quỹ Bảo hiểm y tế và các nguồn kinh phí hợp pháp khác theo đúng quy định. Bệnh viện này có nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19, người bệnh tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19.

Thời gian hoạt động từ khi được kích hoạt cho đến lúc được cấp có thẩm quyền giải thể khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Long cũng cho biết vừa ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân V.T.N. (nữ, 40 tuổi, ngụ ấp Phú Thuận, xã Phú Thịnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Bà N. có yếu tố dịch tễ làm tại phân xưởng A8, Công ty Tỷ Xuân và được xác định là F2 trong chuỗi lây nhiễm tại đây.

Sáng ngày 6-7, bà đến Trung tâm Y tế thị xã Bình Minh test nhanh dương tính COVID-19, kết quả xét nghiệm RT-PCR sáng nay có kết quả cũng dương tính. Hiện có 31 trường hợp là F1 của bệnh nhân này.

Ngoài ra, ngành y tế cũng phát hiện thêm 2 ca nhiễm mới là F1 đã được cách ly từ trước của ca bệnh tại Công ty Tỷ Xuân. Hai ca còn lại được phát hiện tại chốt kiểm soát dịch số 1, cầu Mỹ Thuận. Hai bệnh nhân này ngụ huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, bán cá ở chợ đầu mối Lộc Quang – An Sương (quận 12, TP.HCM).

TP.HCM lập 4 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 quy mô 12.000 giườngTP.HCM lập 4 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 quy mô 12.000 giường

TTO – Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến sáng 7-7, số ca mắc COVID-19 đang điều trị tại các bệnh viện của thành phố đã vượt qua con số 7.000. Thành phố đã kịp thời thành lập thêm 4 bệnh viện dã chiến quy mô 12.000 giường đáp ứng nhu cầu.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90