Bóng Đá Việt Nam

Vì sao Polking được chọn làm HLV trưởng tuyển Thái Lan?

Quảng cáo

bong888

Hai nhân vật nữ của bóng đá Thái Lan đóng vai trò quyết định chiếc ghế HLV trưởng tuyển Thái Lan của Polking.

HLV Mano Polking đã chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Thái Lan phụ trách hai đội tuyển quốc gia và U-23 quốc gia. “Ô dù” của cựu HLV CLB TP.HCM lớn cỡ nào?

Bà trưởng đoàn Nualpham Lamsam là trưởng ban tuyển chọn HLV trưởng các đội tuyển trên, bà đã nhận được sự tư vấn nhiều và đích thân bà cũng đã từng làm việc chung với vị HLV 45 tuổi này rất lâu.

Vì sao Polking được chọn làm HLV trưởng tuyển Thái Lan? - 1

Vì sao Polking được chọn làm HLV trưởng tuyển Thái Lan? - 2

HLV Mano Polking. Ảnh: B.P

Vị HLV mang hai dòng máu Đức – Brazil này từng có một thời gian dài là trợ lý của HLV Nuerengthai, người từng hai lần đưa tuyển nữ Thái Lan dự World Cup 2015 và 2019. Trong thời gian đó, bà Nualpham Lamsam làm trưởng đoàn tuyển nữ Thái, còn ông Mano Polking là trợ lý cho bà Nuerengthai làm nên những thành tích.

Ngoài ra, ông Mano Polking cũng là trợ lý cho ông Winfried Schaefer, cựu HLV tuyển nam Thái Lan vào những năm 2012-2013. Xen kẽ với những khoảng thời gian trên, ông Mano Polking cũng làm HLV trưởng nhiều CLB ở Thái Lan đá Thai-League 1, như CLB quân đội Thái Army FC, Suphanburi, gần nhất là ông làm HLV trưởng CLB Bangkok Utd trước khi sang TP.HCM.

Thời cầu thủ, ông Polking từng thi đấu cho CLB Apoel FC và Olympiacos Nikosia của Hy Lạp, rồi sau đó ông hành nghề HLV, từng làm trợ lý HLV ở CLB Al Ain của UAE và FC Baku ở Azerbaijan rồi đến làm việc tại Thái Lan qua các vai trò trên.

Bà Nualpham Lamsal cho biết việc chọn HLV Polking chưa phải là điều ưng ý nhất, song các giải đã đến gần, chỉ còn hai tháng nữa, ông Polking lại đáp ứng được những tiêu chí am hiểu bóng đá Thái Lan, làm lâu năm tại Thái Lan và có bằng cấp quốc tế đầy đủ. Sự lựa chọn Polking không phải là tâm đắc nhất nhưng nó phụ thuộc vào khả năng dẫn dắt của ông Polking, trước mắt là thành tích AFF Cup 2020. Điều đó có nghĩa tương lai Polking ra sao là ở AFF Cup 2020.

Thời hạn của bản hợp đồng và các điều khoản giữa HLV Polking và LĐBĐ Thái Lan không được tiết lộ.

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/quoc-te/vi-sao-polking-duoc-chon-lam-hlv-truong-tuyen-thai-lan-1018424.h…Nguồn: https://plo.vn/the-thao/quoc-te/vi-sao-polking-duoc-chon-lam-hlv-truong-tuyen-thai-lan-1018424.html

Báo Thái Lan hả hê vì bảng đấu dễ hơn Việt Nam, hẹn nhau ở chung kết AFF Cup
Báo Thái Lan hả hê vì bảng đấu dễ hơn Việt Nam, hẹn nhau ở chung kết AFF Cup

Ngay sau khi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021 được công bố, báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin về sự kiện. Người Thái…

Bấm xem >>

Bình luận tại đây