Bóng đá Tây Ban Nha

Vì sao Griezmann luôn đá ít hơn 45 phút mùa này?

Quảng cáo

bong888

4 trận đấu tại La Liga của Atletico Madrid từ đầu mùa giải đến nay đều diễn ra theo mô tuýp tương tự nhau. Cụ thể, Antoine Griezmann luôn được tung vào sân từ phút 63.

Hành động của Diego Simeone không phải ngẫu nhiên. Bởi lẽ đích thân chiến lược gia người Argentina nói rằng ông là “người của câu lạc bộ và quyết định sẽ luôn như vậy” khi được hỏi về số phút thi đấu của cầu thủ người Pháp.

Vì sao Antoine Griezmann luôn đá ít hơn 45 phút mùa này? - Bóng Đá

Griezmann liên tục phải ngồi dự bị từ đầu mùa giải.

Tất cả bắt nguồn từ điều khoản trong hợp đồng cho mượn của Griezmann. Điều khoản mua đứt Griezmann với giá 40 triệu euro có hiệu lực, trong trường hợp nhà vô địch World Cup 2016 chơi hơn 45 phút trong 50% số trận mà anh có mặt tại sân Wanda Metropolitano trong suốt 2 năm.

Trong năm đầu tiên của mình với CLB thủ đô Madrid, Griezmann đã chơi 81% số trận. Điều họ không ngờ là Atletico đang quản lý chặt chẽ số phút của Griezmann với mục đích cuối cùng là tránh kích hoạt điều khoản trên.

Động thái của Atletico khiến Barcelona lo lắng. Họ vẫn là những người sở hữu cầu thủ người Pháp, nhưng không muốn đưa Griezmann trở lại Camp Nou do anh hưởng mức lương cao ngất ngưởng.

Với việc đội bóng thành Madrid đã bày tỏ rõ ý định của mình, theo Marca, Barcelona đã tính đến các biện pháp pháp lý để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, Atletico không e ngại vì họ tin rằng Barca không thể chứng minh việc Griezmann không được thi đấu thường xuyên có liên quan gì đến điều khoản này.

Vì sao Antoine Griezmann luôn đá ít hơn 45 phút mùa này? - Bóng Đá

Barca có thể phải giảm mức giá bán đứt Griezmann cho Atletico.

Tuy nhiên, câu chuyện Griezmann vẫn chưa kết thúc. Bây giờ chỉ mới là tháng 9 và La Liga cũng mới trải qua 4 trận đấu. Tình hình của cầu thủ người Pháp có thể thay đổi tùy thuộc vào mùa giải của Atletico diễn ra như thế nào.

Theo tính toán, Atletico có thể tham dự tối đa 50 trận đấu trên mọi đấu trường, bao gồm giải VĐQG, Champions League và Copa del Rey. Chính vì thế, tình thế của Griezmann có thể xoay chuyển trong thời gian tới.

Ngoài ra, theo AS, một phương án tốt hơn để giải quyết tình trạng này nằm ở chỗ, Barca cần giảm giá bán đứt Griezmann. Khi ấy, Atletico sẽ không phải mất thời gian tính toán số phút thi đấu của tiền đạo này.

Ngoài ra, cá nhân Griezmann cũng được ra sân nhiều hơn để tìm cảm giác bóng tốt nhất khi mà kỳ World Cup 2022 chuẩn bị khởi tranh vào cuối năm nay.

Tiểu Lam – theo xevathethao.vn | 18:12 05/09/2022

Bình luận tại đây