Thời sự

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy: Báo chí góp phần nói lên khát vọng của nhân dân TP

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy: Báo chí góp phần nói lên khát vọng của nhân dân TP - Ảnh 1.

10 tác giả đại diện nhận khen thưởng Giải báo chí quốc gia và 1 đại diện nhận giải Búa liềm vàng – Ảnh: N.B.

Chiều 5-8, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ khen thưởng bổ sung cho các tác phẩm đoạt Giải báo chí quốc gia lần thứ 16 năm 2021 và giải Búa liềm vàng lần thứ 6 năm 2021.

Tham dự buổi lễ có ông Phan Nguyễn Như Khuê, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông; ông Dương Vũ Thông, phó chủ tịch Hội Nhà báo TP, cùng nhiều lãnh đạo, cơ quan đơn vị báo chí TP.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy bày tỏ sự vui mừng khi được trao giải cho các nhà báo có tác phẩm xuất sắc đoạt giải. Theo ông Khuê, năm nay Giải báo chí quốc gia của TP có sự tăng về lượng lẫn về chất, hứa hẹn tín hiệu tốt đẹp cho ngành báo chí TP sắp tới.

“Nhớ lại những năm tháng ở tâm dịch, nhà báo đã lăn xả tại các điểm nguy kịch, để chính mình cảm nhận được những tháng ngày hết sức căng thẳng đó, để có thể chuyển tải các tác phẩm đoạt giải. Dù chỉ mới bước đầu, nhưng đó là hành trình khổ nhọc của họ”, ông Khuê nói.

Ông cho rằng sự phong phú về mặt thực tiễn của một đô thị lớn như TP là chất liệu hết sức cần thiết cho đội ngũ báo chí. Bên cạnh các tác phẩm đoạt giải, nhà báo cần thể hiện tư tưởng chính thống làm sao nói lên được khát vọng và sự mong chờ của nhân dân TP, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng.

“Tuy rằng chúng ta chỉ có 10 giải với 2A, 2B, 5C, 1 khuyến khích, đó cũng đã nói lên sự hứa hẹn và tâm sức của đội ngũ báo chí TP, xứng đáng là những chiến sĩ”, ông Khuê nhấn mạnh.

Ở Giải báo chí quốc gia năm nay, báo Tuổi Trẻ giành 2 giải C.

– Tác phẩm Cuộc chiến của các F0 của nhóm tác giả: Trang Diệu Quí (Diệu Quí), Phạm Vũ Quỳnh Hương (Phạm Vũ), Lê Thị Vân (Lê Vân), Nguyễn Công Triệu (Công Triệu), Nguyễn Thành Nhơn (Thành Nhơn), Nguyễn Vương Tấn Phát (Mạnh Dũng), Huỳnh Thị Cẩm Nương (Cẩm Nương), Lê Thị Tâm (Tâm Lê).

– Megastory: Những người hùng thầm lặng hy sinh vì chống dịch, nhóm tác giả: Phạm Vũ Quỳnh Hương (Phạm Vũ) và Trang Diệu Quí (Diệu Quí).

Thủ tướng nhắn nhủ báo chí tìm giải pháp cho những vấn đề lớn của đất nướcThủ tướng nhắn nhủ báo chí tìm giải pháp cho những vấn đề lớn của đất nước

TTO – Tối 21-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ 16 năm 2021 nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).

Bình luận tại đây