giải trí

Trung ruồi và mối tình ‘kỳ lạ’ trong 11 tháng 5 ngày

Long đần yêu Thục Anh – con gái của bà chủ xóm trọ nơi mình ở. Dù cô gái này liên tục từ chối tình yêu, nhưng anh vẫn bền bỉ theo đuổi, không bỏ cuộc.

Trong tập 16, tình yêu “kỳ lạ” được đẩy lên đỉnh điểm khi chàng trai ấy vừa chạy xe vừa khóc vì thấy người mình yêu bước vào nhà người tình và ngủ qua đêm ở đó. Không những vậy, Long đần còn ngồi chờ hàng tiếng trời chỉ để… chở cô gái ấy về nhà trong im lặng.

Rồi khi Thục Anh bị gã sở khanh lừa, làm mẹ đơn thân, anh không ngại ngần tìm mọi cơ hội để chăm sóc, thể hiện tình yêu của mình. Nhiều khán giả xem phim bảo: “Chuyện chỉ có trong phim”, “đúng là đần có sai đâu”…

Nói về tình yêu của nhân vật mình hóa thân, Trung ruồi cũng có chút băn khoăn: “Thật sự nếu bản thân rơi vào hoàn cảnh này tôi cũng cảm thấy khó chấp nhận. Nhưng ngoài đời vẫn có những tình yêu như vậy chứ, dù không nhiều”.

Rồi anh cười bảo: “Tôi nghĩ phim phải có một câu chuyện đặc biệt chút thì mới gây ấn tượng mới mẻ cho người xem. Chứ nếu kể một câu chuyện mà ai cũng dễ dàng bắt gặp ngoài đời thì đâu tạo sự tò mò”.

“Biên kịch ngay từ đầu đã đặt tên nhân vật là Long đần – một người sống không có quá nhiều suy nghĩ, yêu ghét rõ ràng.

Khi vào nhân vật này, tôi phải diễn sao cho thấy được sự chân thành, chân thực thì khán giả mới chấp nhận câu chuyện tình yêu của anh. Còn nếu lộ ra chỉ một chút khôn ngoan, nhiều kiến thức, thì tình yêu ấy lại trở nên rất giả” – anh nói.

Được biết đến nhiều qua nhân vật hài trong các tiểu phẩm, clip trên YouTube; Trung ruồi diễn những cảnh hài không quá khó, nhưng Long đần không chỉ xuất hiện để tạo tiếng cười, mà nhân vật này pha trộn giữa bi và hài, đòi hỏi người diễn viên phải cân bằng giữa hai yếu tố đó.

Những cảnh quay đầu tiên anh diễn hơi khớp, chưa có nhiều cảm xúc và như anh nói, “thói quen diễn ở sân khấu chưa thể thay đổi được”, nhưng sau mỗi phân đoạn, Trung ruồi kiên nhẫn hỏi đạo diễn có thấy mình diễn lố không để điều chỉnh ngay.

Bên cạnh đó, sự hướng dẫn nhiệt tình của Vân Dung, Quang Thắng… – những nghệ sĩ gạo cội cũng đi lên từ vai diễn hài – đã giúp anh rất nhiều.

Trung ruồi chia sẻ: “Tôi thần tượng anh Công Lý (miền bắc) hay Thái Hòa (miền Nam) – họ diễn hài rất hay mà bi cũng ấn tượng. Tôi nghĩ mình cần phải cố gắng nhiều…”.

Với những nỗ lực, Trung ruồi đã khiến cho Long đần của 11 tháng 5 ngày dù chỉ là nhân vật thứ chính nhưng có những tập còn “nổi” hơn cả chính. Và dù khán giả có hoài nghi về tình yêu của Long đần, Trung ruồi vẫn được khán giả yêu thương, thích thú theo dõi.

Diễn viên Trung ruồi tên thật là Nguyễn Hà Trung. Anh tốt nghiệp khoa kịch hát dân tộc Trường đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội.

Lý giải về chữ “ruồi” gắn liền với tên của mình, anh cười bảo: “Thật ra không có gì ghê gớm cả. Ngày xưa đi học, Facebook đầu tiên của tôi có tên Đập con ruồi. Sau này bạn bè đặt cho biệt hiệu Trung ruồi luôn”.

Nam diễn viên sinh năm 1993 đã có gia đình và cô con gái nhỏ. Hiện tại anh làm đủ thứ việc từ đóng phim, diễn hài, viết kịch bản, đạo diễn các kịch hài ngắn và cả kinh doanh nhỏ… Long đần là vai diễn phim truyền hình dài hơi đầu tiên của anh.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90