Thế Giới

Trung Quốc cấm xây nhà chọc trời vì lo ngại an toàn

Trung Quốc cấm xây nhà chọc trời vì lo ngại an toàn - Ảnh 1.

Tòa nhà SEG Plaza cao 355 mét bất ngờ rung lắc hồi tháng 5 dù không có động đất – Ảnh: AFP

Trong thông báo phát đi ngày 6-7, Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia cho biết lệnh cấm áp dụng với tòa nhà cao hơn 500 mét và hạn chế nghiêm việc xây các tòa nhà cao hơn 250 mét.

Ủy ban cho biết việc xây các tòa nhà vượt quá 100 mét phải phù hợp với quy mô cũng như khả năng cứu hỏa của thành phố sở tại.

Theo Hãng tin Bloomberg, sở dĩ Bắc Kinh ban hành lệnh cấm vì lo ngại chất lượng xây dựng và nguy cơ an toàn của một số dự án.

Tòa tháp chọc trời SEG Plaza, biểu tượng của thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, bắt đầu rung lắc mạnh vào khoảng trưa ngày 18-5 dù không có động đất. SEG Plaza sau đó phải đóng cửa để điều tra nguyên nhân sự cố.

Tòa nhà cao 355 mét được hoàn thành năm 2000, nằm ở khu vực Hoa Cường Bắc của thành phố Thâm Quyến, nơi đặt trụ sở Tập đoàn điện tử Thâm Quyến (SEG).

Theo Bloomberg, trên thế giới có 10 tòa nhà cao hơn 500 mét thì hơn 5 cái nằm ở Trung Quốc đại lục.

Đó là: Tháp Thượng Hải (632 mét), Trung tâm Tài chính quốc tế Bình An ở Thâm Quyến (599 mét), Trung tâm Tài chính CTF ở Quảng Châu (530 mét), Trung tâm Tài chính CTF Thiên Tân (530 mét) và tháp CITIC ở Bắc Kinh (528 mét).

Tòa nhà cao nhất thế giới là Burj Khalifa ở Dubai (UAE), cao 828 mét.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90