Bóng đá Đức

Tranh cãi VAR trận Oman – Việt Nam: Quang Hải hụt 11m, bàn của Tiến Linh bị “soi cật lực”

Quảng cáo

bong888

Thêm một lần nữa, ĐT Việt Nam lại không nhận được sự ưu ái từ tổ VAR tại vòng loại World Cup 2022.

Tranh cãi VAR trận Oman - Việt Nam: Quang Hải hụt 11m, bàn của Tiến Linh bị "soi cật lực" yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==Tranh cãi VAR trận Oman - Việt Nam: Quang Hải hụt 11m, bàn của Tiến Linh bị "soi cật lực" yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

Những tình huống tranh cãi trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam – ĐT Oman (Nguồn: FPT Play)

Tranh cãi VAR trận Oman - Việt Nam: Quang Hải hụt 11m, bàn của Tiến Linh bị "soi cật lực" player us desktop

ĐT Việt Nam vừa phải hứng chịu trận thua tiếp theo tại vòng loại cuối World Cup 2022. Mặc dù Tiến Linh mở tỉ số trận đấu nhưng cuối cùng đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn thúc thủ 1-3 trước ĐT Oman trong chuyến làm khách tại Trung Đông.

Tranh cãi VAR trận Oman - Việt Nam: Quang Hải hụt 11m, bàn của Tiến Linh bị "soi cật lực" - 1

Tranh cãi VAR trận Oman - Việt Nam: Quang Hải hụt 11m, bàn của Tiến Linh bị "soi cật lực" - 2

ĐT Việt Nam thất thủ 1-3 trước ĐT Oman

Một điểm đáng chú ý trong trận đấu này là những tình huống có sự can thiệp của VAR. Có vẻ như ĐT Việt Nam vẫn chưa có duyên với sự tham gia của công nghệ. Trong hai trận đấu với Saudi Arabia và Australia, thầy trò HLV Park Hang Seo đều nhận bất lợi từ VAR và trận đấu này cũng tương tự.

Đầu tiên là tình huống Quang Hải ngã trong vòng cấm của Oman ở phút 25. Đó là một pha tấn công hay của ĐT Việt Nam và số 19 nhận bóng từ Công Phượng. Quang Hải cố đẩy bóng và cầu thủ Oman đã có hành động lấy tay cản đường di chuyển của tiền vệ bên phía Việt Nam.

Trọng tài nói không với phạt đền dù đứng ở vị trí khá thoáng trong khi HLV Park Hang Seo phản ứng dữ dội từ băng ghế chỉ đạo. Tổ VAR cũng không cho rằng ĐT Việt Nam xứng đáng được hưởng phạt đền.

Tranh cãi VAR trận Oman - Việt Nam: Quang Hải hụt 11m, bàn của Tiến Linh bị "soi cật lực" - 3

Quang Hải bị truy cản trong vòng cấm nhưng tổ VAR không cho rằng đó là pha phạm lỗi

Tổ VAR lại càng khiến người hâm mộ Việt Nam thắc mắc hơn trong tình huống kiểm tra bàn thắng của Tiến Linh. Sau khi soi đi soi lại pha xoạc bóng của Hồ Tấn Tài nhưng không tìm được lỗi, tổ trọng tài quay ngược hẳn lại pha bóng Hồng Duy treo vào cho Công Phượng trước đó để tìm lỗi việt vị.

Sau gần 5 phút kiểm tra, cuối cùng bàn thắng của ĐT Việt Nam mới được công nhận. “Những chiến binh sao vàng” còn phải nhận thêm một bất lợi từ VAR nữa trong tình huống Duy Mạnh bị thổi phạm lỗi trong vòng cấm. Số 2 bên phía ĐT Việt Nam vung tay khi bật lên đánh đầu và khi hạ xuống vô tình trúng vào mặt số 15 bên phía Oman.

Sau khi xem lại băng hình, trọng tài quyết định cho Oman hưởng phạt đền dù Duy Mạnh hoàn toàn không cố ý trong tình huống này. Tỉ số sau đó là 3-1 cho đội chủ nhà và ĐT Việt Nam không thể tìm thêm bàn thắng. Dường như VAR luôn là đối lập với ĐT Việt Nam suốt từ đầu vòng loại cuối World Cup 2022 khi hầu như chỉ nhận được những quyết định bất lợi.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tranh-cai-var-tran-oman-viet-nam-quang-hai-hut-11m-ban-cua-tie…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tranh-cai-var-tran-oman-viet-nam-quang-hai-hut-11m-ban-cua-tien-linh-bi-34soi-cat-luc34-c28a17453.html

Video bóng đá Oman - ĐT Việt Nam: Tiến Linh mở điểm, bàng hoàng hiệp 2 & VAR
Video bóng đá Oman – ĐT Việt Nam: Tiến Linh mở điểm, bàng hoàng hiệp 2 & VAR

(Video bóng đá – Kết quả bóng đá, Oman – ĐT Việt Nam, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á) ĐT Việt Nam đã vượt…

Bấm xem >>

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90