Kinh Doanh

TP.HCM: Người dân nhiều quận được thông báo qua Zalo lấy mẫu xét nghiệm

Đầu tháng 7, trang Zalo “Công an quận 4” đã gửi tin nhắn đến người dân trên địa bàn 13 phường, thông báo việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 và khuyến khích người dân thực hiện.

Tương tự thông tin kêu gọi người dân đi lấy mẫu cũng được các quận như: quận 3, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú… gửi đi từ trang Zalo chính thức. Nội dung các thông báo này ghi rõ thời gian, địa điểm và những điều lưu ý khi đến lấy mẫu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Tại Tân Phú, những thí sinh tham gia thi tuyển sinh THPT trên địa bàn quận sẽ được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào ngày 3-7 với thời gian và địa điểm được hướng dẫn rõ ràng trong thông báo từ trang Zalo “Công an Tân Phú”.

Bên cạnh việc thông báo lấy mẫu xét nghiệm, công tác truyền thông cũng được nhiều quận, huyện ở TP.HCM duy trì liên tục thông qua các hoạt động như gửi tin nhắn, khuyến khích người dân chủ động thực hiện khuyến cáo 5K, khai báo y tế điện tử qua trang Zalo của quận. Những thông tin về diễn biến dịch bệnh, công tác phòng chống, kiểm tra… cũng được cập nhật thường xuyên trên các trang Zalo chính thức để người dân tiện theo dõi.

Bình luận tại đây