Thời sự

Thừa Thiên Huế hỗ trợ mỗi người dân khó khăn kẹt lại vùng dịch 1 triệu đồng

Thừa Thiên Huế hỗ trợ mỗi người dân khó khăn kẹt lại vùng dịch 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế quyết định hỗ trợ cho bà con đồng hương ở vùng dịch mỗi người 1 triệu đồng – Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 23-8, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết tỉnh này vừa quyết định hỗ trợ tiền cho bà con Thừa Thiên Huế khó khăn đang ở tại các tỉnh có dịch.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các địa phương rà soát thật kỹ, nắm chắc số lượng người khó khăn đang ở tỉnh có dịch để trước mắt hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng.

Theo ban chỉ đạo, tỉnh cũng đã có kế hoạch tiếp tục đón công dân ở các vùng dịch trở về, đặc biệt ưu tiên những người yếu thế như người già, trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên việc đón công dân trở về sẽ được thực hiện sau khi các địa phương có dịch hết thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

Trước đó, tỉnh này đã tổ chức 3 đợt đón công dân ở TP.HCM về quê tránh dịch. Tuy nhiên việc đón công dân của tỉnh này buộc phải dừng lại vì các khu cách ly tập trung trên địa bàn đã quá tải.

Ông Phương cũng cho biết mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn đến thời điểm này cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ bùng phát dịch là luôn tiềm ẩn. Vì vậy việc phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh phải luôn được đặt lên hàng đầu, không bị động trước diễn biến của dịch.

Theo ông Phương, sắp tới tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng COVID-19 theo kế hoạch đã được phê duyệt. Đồng thời ngành y tế Thừa Thiên Huế cũng phải đảm bảo tiến độ nhập dữ liệu lên hệ thống, bởi nếu nhập chậm dữ liệu sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch phân bổ vắc xin cho tỉnh.

Tính từ cuối tháng 4 đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 416 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 33 ca nhiễm trong cộng đồng.

Hỗ trợ 1 triệu đồng/người cải thiện bữa ăn cho lực lượng y tế 19 tỉnh thành phía NamHỗ trợ 1 triệu đồng/người cải thiện bữa ăn cho lực lượng y tế 19 tỉnh thành phía Nam

TTO – Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 1 triệu đồng/người cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam để cải thiện bữa ăn.

Bình luận tại đây