Thế Giới

Thủ tướng Malaysia nhập viện

Theo Hãng tin Reuters, ông Muhyiddin bắt đầu có triệu chứng tiêu chảy từ đêm 29-6 và đã phải nhập viện vào sáng hôm nay 30-6 để điều trị và theo dõi.

Văn phòng của ông không cung cấp thêm chi tiết về vụ việc.

Năm 2018, các bác sĩ đã chẩn đoán ông Muhyiddin mắc ung thư tuyến tụy. Đến tháng 6 năm ngoái, văn phòng thủ tướng thông báo ông đã khỏi bệnh.

Thủ tướng Muhyiddin, 74 tuổi, được quốc vương Malaysia bổ nhiệm vào tháng 2-2020, tức 5 ngày sau khi cựu thủ tướng Mahathir Mohamad bất ngờ đệ đơn từ chức.

Ông từng giữ vị trí phó thủ tướng và bộ trưởng Bộ Giáo dục dưới thời cựu thủ tướng Malaysia Najib Razak vào năm 2009.

Trong một diễn biến khác, Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah ngày 30-6 yêu cầu Quốc hội tổ chức một cuộc họp đặc biệt trước ngày 1-8.

Chủ tịch Quốc hội Malaysia cho biết phía Quốc hội đã nộp đề xuất tổ chức cuộc họp này lên Thủ tướng Muhyiddin.

Một ngày trước khi phát bệnh, ông Muhyiddin hôm 28-6 công bố gói hỗ trợ hơn 36 tỉ USD cho người dân, trong bối cảnh Malaysia phong tỏa vì dịch COVID-19.

Trong thông báo phát trên truyền hình, Thủ tướng Muhyiddin cho biết gói hỗ trợ bao gồm 10 tỉ ringgit tiền mặt, hỗ trợ trực tiếp cho người dân tầng lớp trung lưu và các hộ gia đình thu nhập thấp tính tới hết năm nay.

Tuyên bố được đưa ra sau khi chính quyền kéo dài lệnh phong tỏa đáng lẽ hết thời hạn vào ngày 28-6. Lệnh phong tỏa mới hiện nay là chưa xác định thời hạn kết thúc.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90