giải trí

Thu 215 triệu USD toàn cầu, Black Widow lập kỷ lục dù chịu nhiều bất công

“Marvel lại tiếp tục là vị cứu tinh, lần này ở cả rạp chiếu lẫn Disney+” – CNN bình luận. Ra mắt hôm 9-7, trong 3 ngày cuối tuần, Black Widow thu 80 triệu USD riêng tại rạp chiếu Bắc Mỹ, vượt qua kỷ lục 70 triệu USD do Fast & Furious 9 vừa thiết lập trước đó.

Niềm an ủi với Black Widow quá cố

Theo Disney, doanh thu Black Widow trên Disney+ (cũng ra ngày 9-7) là 60 triệu USD. Cộng với doanh thu từ các thị trường quốc tế như Anh, Pháp, Hàn Quốc, Úc…, phim đã thu tổng cộng 215 triệu USD.

Ông Kareem Daniel, phụ trách về phân phối truyền thông và giải trí của Disney, hết lời ca ngợi thành công của Black Widow, bộ phim điện ảnh mở đầu giai đoạn 4 của vũ trụ Marvel.

Ông nói: “Màn trình diễn mạnh mẽ của Black Widow đã khẳng định chiến lược phân phối linh hoạt của chúng tôi khi đưa bộ phim ra rạp để phục vụ những trải nghiệm điện ảnh đích thực, đồng thời chiếu qua Disney+ để đáp ứng nhu cầu của khán giả trong thời đại dịch COVID-19″.

Hiện Marvel vẫn là thương hiệu điện ảnh lớn nhất thế giới với tổng doanh thu 22 tỉ USD từ năm 2008. Thành công này không bất ngờ nhưng cũng là sự an ủi lớn đối với Black Widow – Natasha Romanoff (Scarlett Johansson đóng), nhân vật gạo cội của vũ trụ Marvel, một trong những thành viên Avengers đời đầu, xuất hiện lần đầu năm 2010 nhưng đến tận năm 2021 mới có phim riêng.

Trước khi phim ra mắt, nhân vật Black Widow đã hy sinh trong Avengers: Endgame. Cô gieo mình xuống vực để đổi lấy viên đá Linh hồn và vắng mặt đầy đáng tiếc trong trận chiến cuối cùng với Thanos, nơi tập hợp hầu hết siêu anh hùng. Phần lớn người hâm mộ đều đồng ý rằng ra phim riêng về Black Widow giờ đây là quá muộn màng “nhưng muộn còn hơn không”.

Vẫn bất công và chưa trọn vẹn

Về mặt chất lượng, Black Widow được khán giả chấm 92% qua Rotten Tomatoes nhưng giới phê bình chỉ cho phim 80%, chỉ xếp trên các phim bị coi là tệ của vũ trụ Marvel như Captain Marvel, Iron Man 2 hay Thor: The Dark World. Trên Metacritic, phim cũng chỉ đạt điểm số 68.

Black Widow được đánh giá tốt về các màn hành động đẹp mắt và chất giải trí – đặc sản của phim Marvel. Phim có nhịp độ nhanh và cốt truyện khá thú vị, cộng với chiều sâu nhân vật vốn có của Black Widow khi là người có tuổi thơ bị hủy hoại. Phim phản ánh cách phụ nữ bị đối xử tàn bạo. Diễn xuất của Scarlett Johansson, Florence Pugh và dàn diễn viên phụ được khen.

Thu 215 triệu USD toàn cầu, Black Widow lập kỷ lục dù chịu nhiều bất công - Ảnh 4.

Phim được khen về khía cạnh hành động và giải trí – Ảnh: MARVEL

Là một Avenger không có siêu năng lực, điểm nổi trội của nữ điệp viên Black Widow là khả năng cận chiến siêu việt, trí tuệ và lòng thấu cảm tuyệt vời giúp cô kết nối và thao túng được kẻ thù. Trong nhóm siêu anh hùng, cô là sợi dây kết nối tình cảm giữa mọi người.

Cô cũng có tuổi thơ đầy bi kịch và đau thương khi bị đào tạo thành sát thủ một cách đầy hà khắc trong tổ chức Red Room của Nga. Đến tuổi trưởng thành, Black Widow cùng các đồng đội bị triệt sản để triệt tiêu mọi mục đích sống riêng bên ngoài tổ chức.

Mặc dù vậy, theo trang Looper, phim bị chê về tình tiết tra tấn động vật trong tổ chức Red Room, biến chuyển tâm lý của cặp cha mẹ nuôi của Black Widow, nhân vật phản diện… Nhưng trên tất cả, theo nhận định của nhiều trang điện ảnh, phim chưa phải là sự tôn vinh xứng đáng đối với một nhân vật hay như Black Widow.

“Sau nhiều năm chờ đợi, Natasha Romanoff đã nhận được một bộ phim không thể hiện hết những vinh quang phức tạp của cô” – trang The Atlantic viết.

Thu 215 triệu USD toàn cầu, Black Widow lập kỷ lục dù chịu nhiều bất công - Ảnh 6.

Với người hâm mộ, Marvel vẫn chưa có màn tưởng nhớ xứng đáng với nhân vật Black Widow sau khi cô hy sinh – Ảnh: MARVEL

Nếu Avengers: Endgame không có màn tưởng nhớ xứng đáng dành cho sự hy sinh của Black Widow, thì cách tưởng nhớ trong chính Black Widow cũng khá chóng vánh và phải nhường sân việc giới thiệu các nhân vật mới.

Thay vì đào sâu vào Natasha, một nhân vật đầy bi kịch cá nhân, bộ phim biến nhân vật thành biểu tượng nữ quyền đại chúng đơn giản và chia sẻ đất diễn cho Yelena Belova (Florence Pugh) – ngôi sao tương lai của vũ trụ Marvel, người sẽ đóng trong series Hawkeye vào cuối năm nay.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90