giải trí

Thời trang Việt trở lại: Diễn trực tuyến, xu hướng tối giản lên ngôi

Thời trang Việt trở lại: Diễn trực tuyến, xu hướng tối giản lên ngôi - Ảnh 1.

Minh Tú, Lê Xuân Tiền, Lê Thúy (từ trái qua) trong các thiết kế tối giản của Đỗ Mạnh Cường – Ảnh: KIẾNG CẬN

Dịp này, NTK Chung Thanh Phong và Ivan Trần đã giới thiệu 2 bộ sưu tập được thực hiện trong thời gian giãn cách xã hội.

Chuộng tổ chức show diễn trực tuyến

Bộ sưu tập CTP No.01 của NTK Chung Thanh Phong lần đầu được ra mắt có thông điệp “Lời dự báo đầu tiên về xu hướng thời trang” với sự góp mặt trình diễn của hoa hậu Minh Tú, á hậu Hoàng Thùy và bộ sưu tập All B của NTK Ivan Trần ra mắt lần đầu tiên vào đầu tháng 10 tại Asean Republic Korean Fashion Week.

Ivan Trần nói với Tuổi Trẻ: “Nhờ có chương trình trực tuyến mà Ivan trình làng được bộ sưu tập All B. Với 2 tông màu chủ đạo là trắng và xanh dương, Ivan sử dụng chất liệu da tạo sự khỏe khoắn cùng với thiết kế nhiều lớp tạo nên sự năng động. Bộ sưu tập còn tôn lên sức trẻ của tuổi trẻ trong giai đoạn bình thường mới”.

Thời trang Việt trở lại: Diễn trực tuyến, xu hướng tối giản lên ngôi - Ảnh 2.

Ivan Trần trình làng bộ sưu tập “All B” – Ảnh: Facebook Ivan Trần

Mới đây, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng gây gấn tượng với show thời trang trực tuyến được đầu tư tiền tỉ, giới thiệu 100 mẫu thiết kế mới trong bộ sưu tập Thu Đông 2021, cập nhật những xu hướng cho thời trang ứng dụng qua phần trình diễn của Minh Tú, Lê Thúy, Lê Xuân Tiền và khoảng 20 người mẫu chuyên nghiệp.

Đây là show diễn thời trang trực tuyến đầu tiên của Đỗ Mạnh Cường. Tuy tổ chức trực tuyến nhưng ê kíp đã đầu tư về sân khấu biểu diễn, âm thanh, ánh sáng để mang lại cảm giác mãn nhãn như xem trực tiếp.

Các NTK Lê Long Dũng, Minh Châu… cũng tiếp tục các dự án mới. Lê Long Dũng cho biết đến thời điểm hiện tại, dự án Việt Phục (phục dựng trang phục triều Lý) đã đi được 2/3 chặng đường.

“Dự án 1 phục dựng trang phục vua Lý Thánh Tông, nguyên phi Ỷ Lan, hoàng hậu Thượng Dương đã hoàn thành đến 90%, dự kiến ra mắt giữa tháng 11-2021.

Dự án 2 phục dựng trang phục của Lý Chiêu Hoàng cũng đã hoàn thành 70%, sẵn sàng ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Dự án 3 phục dựng thường phục gồm những bộ trang phục vũ công, trang phục thường ngày, trang phục cưới mang tính ứng dụng cao cũng đang gấp rút thực hiện” – Lê Long Dũng chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Dự án được Lê Long Dũng và êkip thực hiện trong suốt thời gian giãn cách xã hội. Anh và các thợ may luôn trong tâm thế sẵn sàng, khi được phép hoạt động lại sẽ chụp ảnh, quay phim để dự án đúng tiến độ.

Thời trang Việt trở lại: Diễn trực tuyến, xu hướng tối giản lên ngôi - Ảnh 3.

Mẫu thiết kế trang phục Lý Chiêu Hoàng trong dự án Việt Phục của NTK Lê Long Dũng – Ảnh: FB Lê Long Dũng

Thời trang tối giản phù hợp với tình hình cả nước chung tay chống dịch, nhất là giai đoạn đầu của bình thường mới. Sau một thời gian, sự hối hả, bận rộn tái thiết cuộc sống sẽ dẫn đến nhiều xu hướng thử nghiệm mới, sắc màu hơn.

Nhà thiết kế Lê Long Dũng

Xu hướng thời trang tối giản

Dịch bệnh không chỉ tác động đến nhiều mặt của đời sống mà còn ảnh hưởng đến thị trường thời trang, làm thay đổi quan điểm của nhiều người về trang phục nói riêng, thời trang nói chung, để hướng đến sự phù hợp thời đại.

NTK Lê Long Dũng cho biết từ đợt dịch năm ngoái, tư duy về thời trang của anh thay đổi, hướng đến tối giản, tính công năng, tạo sự thoải mái, phù hợp với sự năng động của người mặc.

Còn với NTK Đỗ Mạnh Cường, tối giản là một trong những phương châm trong phong cách thiết kế của anh hơn chục năm qua, đặc biệt ở thời điểm này càng thể hiện rõ nét.

Thời trang Việt trở lại: Diễn trực tuyến, xu hướng tối giản lên ngôi - Ảnh 5.

Mẫu thiết kế tối giản với tông màu kinh điển trắng đen của Đỗ Mạnh Cường – Ảnh: KIẾNG CẬN

“Tất cả trang phục mang thương hiệu Đỗ Mạnh Cường đều được giản lược chi tiết tối đa. Tôi tập trung phát triển thế mạnh ở màu sắc, chất liệu, đường cắt may, dựng phom. Trong thế giới của thời trang, phong cách tối giản được ví von như kẻ tiên phong, không bao giờ lỗi mốt” – Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh.

Ngoài tính tối giản, tiện lợi, tạo nên nét riêng phù hợp với từng người, thời trang còn hướng đến thân hiện với môi trường.

Tuy nhiên theo Đỗ Mạnh Cường, các chất liệu thân thiện môi trường có đặc tính riêng, tạo ra khó khăn nhất định, như dễ nhăn, khó tạo phom. Trong tương lai, khi công nghệ sản xuất chất liệu thân thiện môi trường được phổ biến hơn, thời trang có thể chuyển biến tích cực hơn.

Ninh Dương Lan Ngọc với trang phục gợi ý xu hướng thời trang cuối năm – Nguồn: SIXDO

Thời trang hip hop tiếp cận giới trẻ Thời trang hip hop tiếp cận giới trẻ ‘không ngại bước ra khỏi vùng an toàn’

TTO – Việc những thương hiệu thời trang đình đám đang đi theo phong cách hip hop đã chứng minh văn hóa đường phố không chỉ là một thể loại nhạc hay điệu nhảy, nhất là đối với những bạn trẻ thuộc thế hệ Z.

Bình luận tại đây