giải trí

Thí sinh ‘không có gì để chê’ ở Rap Việt phủ nhận đạo nhạc, chị em quán quân Sao mai tri ân thầy cô

* Thí sinh “không có gì để chê” ở Rap Việt phủ nhận đạo nhạc

Trong tập 5 của Rap Việt mùa 2, D-Low mang đến bản rap Lucky boy viết trên nền nhạc gốc Blackjack của Binz, Soobin Hoàng Sơn. Vin Jay – một rapper người nước ngoài – cho rằng bài thi có một câu khá tương đồng với câu rap mà Vin Jay viết trong Mumble rapper vs lyricist.

Thông tin này nhanh chóng gây xôn xao cộng đồng rap, nhiều ý kiến chỉ trích D-Low đã đạo nhạc trong một phần trình diễn được các huấn luyện viên nhận xét là “không tìm ra được gì để chê”.

Sau đó, D-Low đã trực tiếp nhắn tin cho Vin Jay để nói về vấn đề trên. Rapper đến từ Hà Nội thông báo trên trang cá nhân rằng trước khi bắt tay vào viết Lucky boy, D-Low đã liên lạc và được Vin Jay cho phép sử dụng một câu rap trong Mumble rapper vs lyricist.

D-Low cho biết thêm đây là nét văn hóa sử dụng nguyên bản câu rap từ một tác phẩm khác như lời tri ân, sự kính trọng dành cho người đã làm ra sản phẩm giá trị. Trong tin nhắn D-Low đăng tải, Vin Jay cho biết anh cảm thấy vui khi truyền được cảm hứng và mong đàn em tiếp tục làm tốt công việc của mình.

* Con gái Đoan Trang ra MV Bụi phấn

Bé Sol – con gái của ca sĩ Đoan Trang – vừa ra mắt MV Bụi phấn để tri ân công ơn các thầy cô giáo trong ngày 20-11. Ca khúc quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh do nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ thơ Lê Văn Lộc và bản phối mới được thực hiện bởi Dũng Đà Lạt.

Nhìn thấy con gái trong hình ảnh cô trò nhỏ mặc váy xanh, áo trắng, đeo khăn quàng đỏ; Đoan Trang chia sẻ cô cảm thấy xúc động và bồi hồi nhớ lại những ngày còn đi học.

“Một bài hát mình nằm lòng từ nhỏ vì suốt bao nhiêu lần kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam thuở ấu thơ đã được biểu diễn trước cả trường. Giờ đây, mình vô cùng hạnh phúc khi có thể tập lại cho đứa con gái nhỏ thay mình gởi gắm tình cảm vào bài hát.

Đồng thời có cơ hội không chỉ dạy con hát nhuần nhuyễn tiếng Việt để luôn gìn giữ ngôn ngữ đất mẹ thiêng liêng, mà còn dạy cho con hiểu một chút nét đẹp văn hóa trong giáo dục, nghĩa thầy và trò” – Đoan Trang chia sẻ.

MV Bụi phấn được quay hình và thu âm tại Singapore, nơi gia đình Đoan Trang hiện đang sinh sống. Êkip ở Việt Nam đã nỗ lực thực hiện món quà này trong bối cảnh xa cách về địa lý để kịp dành tặng đến tất cả quý thầy cô giáo trên khắp mọi miền đất nước trong ngày 20-11.

* Hoàng Dũng ra mắt dự án 25 mét vuông

Trở lại sau dịch, Hoàng Dũng quyết tâm đầu tư thực hiện dự án 25 mét vuông để chiêu đãi khán thính giả bữa tiệc âm nhạc đậm dấu ấn của nam ca sĩ. Đồng hành với anh có rapper GDucky, ban nhạc Màu Nước và đạo diễn Kiên Ứng.

Đây là chặng đường tiếp theo của album 25 phát hành năm 2020. Trên sân khấu của 25 mét vuông, Ca sĩ Nàng thơ cùng các cộng sự sẽ hát các ca khúc trong album chưa có nhiều cơ hội giới thiệu với mọi người.

25 mét vuông sẽ phát vào 20h chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 21-11 trên kênh YouTube Hoàng Dũng.

* Chị em quán quân Sao mai hát tri ân thầy cô

Lương Nguyệt Anh là quán quân Sao mai dòng nhạc dân gian 2011, còn Lương Hải Yến là quán quân Sao mai dòng nhạc thính phòng 2019.

Tiếp bước Nguyệt Anh hiện đang làm công tác giảng dạy tại Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Hải Yến cũng đang theo học thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với mong muốn sẽ được đứng trên bục giảng như chị gái.

Nhân dịp 20-11, hai chị em ra mắt MV Em đứng giữa giảng đường hôm nay để tôn vinh người làm nghề giáo. Ca khúc cùng tên là sáng tác của nhạc sĩ Tân Huyền, nói lên niềm tự hào của người giáo viên.

Đây là một MV đặc biệt với hai chị em bởi đó cũng chính là lời tâm sự của họ về những mong muốn được cống hiến ở vai trò những nhà giáo

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90