Kinh Doanh

Thế giới sẽ có nhiều triệu phú đô la hơn sau năm 2022

Thế giới sẽ có nhiều triệu phú đô la hơn sau năm 2022 - Ảnh 1.

Logo của Ngân hàng Credit Suisse tại một tòa nhà văn phòng ở Zurich, Thụy Sĩ – Ảnh: REUTERS

Credit Suisse, một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất thế giới, đã công bố Báo cáo tài sản toàn cầu 2022 vào ngày 20-9.

Trong đó, Credit Suisse dự báo thế giới sẽ có hơn 87,5 triệu người sở hữu tài sản ít nhất là 1 triệu USD vào năm 2026, tăng từ 62,5 triệu người vào năm 2021.

Số triệu phú mới sẽ chủ yếu tăng nhanh ở các nền kinh tế mới nổi. Số triệu phú đô la tại Trung Quốc được dự đoán sẽ tăng gấp đôi.

Dù 500 người giàu nhất thế giới đã mất 1.400 tỉ USD tài sản tích lũy trong nửa đầu năm, Credit Suisse nhận thấy sự phục hồi đang diễn ra nhanh chóng, đặc biệt là đối với các thị trường đang phát triển.

Ngân hàng này kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục tạo ra khối tài sản khổng lồ, ngay cả khi nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn vì COVID-19 và nỗ lực siết chặt quản lý mảng công nghệ và bất động sản.

“Bất chấp lạm phát và chiến tranh Nga-Ukraine, chúng tôi tin rằng tổng tài sản toàn cầu sẽ tiếp tục tăng”, báo cáo mới ghi nhận.

Credit Suisse dự báo tài sản tư nhân của thế giới sẽ tăng 36% lên 169.000 tỉ USD vào năm 2026, với tài sản của mỗi người trưởng thành trên toàn cầu sẽ tăng 28% và vượt mốc 100.000 USD vào năm 2024.

Hiện Mỹ là nước có số lượng cá nhân sở hữu hơn 50 triệu USD cao nhất (hơn 140.000 người), tiếp theo là Trung Quốc với 32.710 người.

Theo Hãng tin Bloomberg, các thị trường đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19, và tốc độ tăng trưởng của cải chậm lại.

Song các thị trường trên đã lấy lại động lực vào năm ngoái và Credit Suisse kỳ vọng các quốc gia đang phát triển sẽ thu hẹp khoảng cách với các nước phát triển trong 5 năm tới.

Tỉ phú Elon Musk muốn xin miễn trừ trừng phạt Iran để phát InternetTỉ phú Elon Musk muốn xin miễn trừ trừng phạt Iran để phát Internet

TTO – Ngày 19-9, tỉ phú Elon Musk cho biết SpaceX sẽ xin miễn trừ các lệnh trừng phạt đối với Iran để cung cấp dịch vụ băng thông rộng của vệ tinh Starlink tại Iran.

Bình luận tại đây