Thế Giới

Tàu sân bay Anh, Mỹ tập trận ở Thái Bình Dương

Tàu sân bay Anh, Mỹ tập trận ở Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Các tàu chiến và máy bay các nước di chuyển theo đội hình trong cuộc tập trận trên biển Philippines ngày 3-10 – Ảnh: US Pacific Fleet

Theo thông tin từ Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ ngày 6-10, cuộc tập trận ngày 3-10 có sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay 21 của Anh do tàu HMS Queen Elizabeth (R 08) dẫn đầu, cùng các nhóm tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN 76) và USS Carl Vinson (CVN 70) của Mỹ.

Các đội tàu sân bay Anh, Mỹ cùng tàu khu trục JS Ise (DDH 182) của Nhật Bản, các khinh hạm của Hải quân Canada, New Zealand di chuyển theo đội hình với các máy bay ở phía trên trong các hoạt động diễn tập.

Tổng cộng có 15.000 thủy thủ thuộc sáu quốc gia, bao gồm lực lượng Hải quân Hà Lan trên nhóm tàu Anh.

Theo phía Mỹ, cuộc tập trận “thể hiện năng lực của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Hải quân và Hạm đội 7 của Mỹ trong việc phối hợp chặt chẽ với mạng lưới chưa từng có gồm các đồng minh và đối tác vì một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và cởi mở”.

Trang Stars and Stripes cho biết cuộc tập trận bao gồm diễn tập phòng không, tác chiến chống tàu ngầm, diễn tập chiến thuật và thông tin liên lạc.

Tàu sân bay Anh, Mỹ tập trận ở Thái Bình Dương - Ảnh 2.

Các tàu sân bay Mỹ, Anh và tàu khu trục Nhật Bản dẫn đầu đội hình – Ảnh: US Pacific Fleet

Các tàu Hải quân Mỹ tham gia cuộc tập trận bao gồm tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS Shiloh, USS Chafee, USS The Sullivans và tàu tuần dương trang bị tên lửa dẫn đường USS Lake Champlain. Các tàu của những quốc gia khác bao gồm tàu ​​khu trục, khinh hạm và tàu tiếp tế.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc liên tiếp điều máy bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, gồm 149 lượt máy bay từ ngày 1 đến 4-10.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cảnh báo hoạt động quân sự của Trung Quốc gần Đài Loan có nguy cơ dẫn đến tính toán sai lầm và phá hoại hòa bình và ổn định khu vực.

Tàu sân bay Anh, Mỹ tập trận ở Thái Bình Dương - Ảnh 3.

Cuộc tập trận diễn ra vào cuối tuần qua và kết thúc ngày 3-10 – Ảnh: US Pacific Fleet

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90