Thời sự

Sóc Trăng chi 3,2 tỉ đồng ủng hộ người bán vé số, phòng chống dịch COVID-19

Ngày 2-4, ông Lê Văn Khanh – giám đốc Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Sóc Trăng – cho biết đã quyết định hỗ trợ cho người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh với mức 60.000 đồng/người/ngày, tổng cộng 15 ngày, mỗi người được hỗ trợ 900.000 đồng.

“Để góp phần giải quyết khó khăn cho khoảng 3.000 người bán vé số dạo trên địa bàn bị ảnh hưởng do tạm dừng hoạt động kinh doanh, công ty sẽ hỗ trợ 2,7 tỉ đồng”, ông Khanh cho biết.

Theo ông Khanh, toàn bộ số tiền này được hạch toán vào chi phí kinh doanh của công ty và sẽ hỗ trợ trực tiếp bằng tiền cho người bán vé số thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh.

Ngoài Công ty XSKT tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ người bán vé số dạo, các đại lý vé số tại thành phố Sóc Trăng cũng đã có nghĩa cử tương tự.

Cụ thể, đại lý vé số Hoàng Anh (đường Lý Thường Kiệt, phường 1, TP Sóc Trăng) đã hỗ trợ 15 tấn gạo và 400 thùng mì gói cho 200 người bán vé số dạo của mình.

Ông Phát, chủ đại lý vé số Tấn Phát (đường Nguyễn Huệ, phường 1, TP Sóc Trăng), cho biết trước mắt hỗ trợ gạo cho những người bán vé số dạo tại thành phố, sau đó có kế hoạch hỗ trợ thêm tiền.

Công ty cổ phần In số 7 (TP.HCM) cũng hỗ trợ người bán vé số tại Sóc Trăng 50 triệu đồng.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam, Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Sóc Trăng đã ủng hộ 500 triệu đồng.

Bình Dương hỗ trợ người bán vé số nghèo, người khuyết tật 60.000 đồng/ngàyBình Dương hỗ trợ người bán vé số nghèo, người khuyết tật 60.000 đồng/ngày

TTO – Nhằm hỗ trợ người bán vé số nghèo và người khuyết tật trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chi hỗ trợ cho mỗi người 60.000 đồng/ngày.

Bình luận tại đây