Thế Giới

Soái hạm trong hạm đội Biển Đen của Nga hỏng nặng

Soái hạm trong hạm đội Biển Đen của Nga hỏng nặng - Ảnh 1.

Tàu tuần dương tên lửa Moskva của Nga – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Interfax dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết tất cả thủy thủ đoàn đã được sơ tán và nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

“Một vụ cháy trên tàu tuần dương tên lửa Moskva đã khiến đạn dược phát nổ. Con tàu bị hư hại nghiêm trọng”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Interfax không đưa ra thêm chi tiết nào.

Tàu Moskva nặng 12.500 tấn và có thủy thủ đoàn khoảng 500 người. Các hãng thông tấn Nga cho biết tàu Moskva được trang bị 16 tên lửa chống hạm Vulkan, có tầm bắn ít nhất 700km.

Theo Hãng tin Reuters, ông Maksym Marchenko, thống đốc khu vực xung quanh cảng Odessa của Ukraine ở Biển Đen, trước đó cho biết tàu Moskva đã trúng hai tên lửa chống hạm.

Tuy nhiên, ông Marchenko không cung cấp bất cứ bằng chứng nào cho tuyên bố này.

Hồi tháng 3, Ukraine từng thông báo đã phá hủy Orsk – một tàu hỗ trợ đổ bộ lớn của Nga – trên biển Azov, phía đông bắc của Biển Đen. Matxcơva chưa bình luận về những gì đã xảy ra với con tàu này.

Phương Tây đang gửi thêm nhiều viện trợ quân sự đến cho Kiev.

Mới nhất, Mỹ đã công bố viện trợ quân sự bổ sung 800 triệu USD cho Ukraine, nâng tổng số viện trợ kể từ khi lực lượng Nga đưa quân vào Ukraine lên hơn 2,4 tỉ USD.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết gói viện trợ mới nhất sẽ bao gồm các hệ thống pháo, đạn pháo, xe bọc thép, tàu phòng vệ không người lái trên biển và cả trực thăng.

Lạm phát tại Nga lên mức cao nhất trong hơn 20 nămLạm phát tại Nga lên mức cao nhất trong hơn 20 năm

TTO – Bộ Kinh tế Nga cho biết lạm phát ở nước này đã tăng lên 17,49% vào ngày 8-4. Đây là mức lạm phát cao nhất kể từ tháng 2-2002, giữa bối cảnh đồng rúp biến động khiến giá cả tăng vọt.

Bình luận tại đây