Thời sự

Số ca sốt xuất huyết ở TP.HCM tiếp tục tăng, thêm 1 ca tử vong

Số ca sốt xuất huyết ở TP.HCM tiếp tục tăng, thêm 1 ca tử vong - Ảnh 1.

Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại khoa nhiễm C Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM – Ảnh: T.DƯƠNG

Ngày 19-6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến tuần 24 (từ ngày 10 đến 16-6), TP.HCM đã ghi nhận 16.057 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 117,3% với cùng kỳ năm 2021 là 7.388 ca, với số ca sốt xuất huyết nặng là 274 ca.

Cũng trong tuần này thành phố ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, nâng tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay lên 9 người.

Đại diện khoa nhiễm C Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết số người lớn mắc bệnh sốt xuất huyết nhập viện tại khoa tiếp tục tăng cao. Trong ngày 18-6, khoa có khoảng 70 bệnh nhân mắc bệnh nằm điều trị.

Do số bệnh nhân nhập viện đông, khoa phải kê thêm giường bệnh ngoài hành lang, thêm ghế bố, đồng thời bệnh viện điều động thêm bác sĩ vào điều trị tại khoa. Số ca nhập viện đông nên ngoài nhập viện tại khoa nhiễm C, bệnh nhân còn được chuyển đến điều trị tại nhiều khoa khác trong bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến – phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP – cho biết số trẻ mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ở khoa nhiễm của đơn vị mỗi ngày dao động 50 – 100 ca. Hiện khoa cấp cứu của bệnh viện 30 giường bệnh thì có đến 15 giường là sốt xuất huyết. Cả 15 trẻ này đều đang phải thở oxy.

Cũng theo HCDC, tính đến tuần 24 thành phố ghi nhận 6.767 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng. Trong tuần 24, thành phố ghi nhận thêm 932 ca bệnh tay chân miệng, giảm 105 ca (10,1%) so với trung bình 4 tuần trước đó (cả các trường hợp khám ngoại trú và các trường hợp nhập viện điều trị nội trú).

Số ca sốt xuất huyết nặng tăng cao, vì sao?Số ca sốt xuất huyết nặng tăng cao, vì sao?

TTO – Số ca mắc sốt xuất huyết tại TP.HCM và khu vực phía Nam tăng mạnh, với nhiều ca bệnh nặng, tử vong…

Bình luận tại đây