Thời sự

Số ca mắc COVID-19 vượt 100, Phú Yên lập bệnh viện dã chiến thứ hai

Tối 30-6, ông Trần Hữu Thế – chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – thông tin UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Y tế cho chuẩn bị để lập bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế TP Tuy Hòa (phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa) với quy mô khoảng 100 giường.

Như vậy, đây là bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 thứ hai tại Phú Yên sau bệnh viện dã chiến thứ nhất đặt tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Hòa (quy mô 100 giường, sau nâng lên 200 giường) hoạt động 4 ngày qua.

Việc mở thêm bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19, theo ông Thế là để thu dung điều trị kịp thời các ca mắc COVID-19.

UBND tỉnh Phú Yên cũng thống nhất với đề nghị của Sở Y tế về chủ trương tạm thời điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ một số đơn vị khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh sang thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Một số chức năng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được chuyển về cơ sở của Bệnh viện Y học cổ truyền Phú Yên. Bệnh nhân khác bệnh COVID-19 trên các địa bàn có cơ sở y tế được chuyển thành bệnh viện dã chiến thì đi khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế lân cận.

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Yên, trong ngày 30-6, tại Phú Yên ghi nhận 21 ca mắc COVID-19. Tính từ ngày 23-6 đến nay, Phú Yên có 104 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90