giải trí

Sẽ có hai bộ phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn ra rạp cùng lúc

Sẽ có hai bộ phim điện ảnh về Trịnh Công Sơn ra rạp cùng lúc - Ảnh 1.

Hai bộ phim “Em và Trịnh” và “Trịnh Công Sơn” sẽ được công chiếu trên toàn quốc từ ngày 17-6 – Ảnh: Nhà sản xuất

Theo thông tin từ nhà sản xuất Galaxy EE,sẽ có 2 bộ phim về Trịnh Công Sơn khởi chiếu trên toàn quốc cùng ngày 17-6. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử điện ảnh Việt Nam khi cùng một kịch bản và đạo diễn, lại có tới hai bộ phim ra rạp cùng thời điểm.

Đầu tiên là tác phẩm Em và Trịnh đã công bố thông tin trước đó và bộ phim thứ 2 mang tên Trịnh Công Sơn, được giới thiệu là một lát cắt hoàn toàn khác để người xem hiểu thêm về con đường nhạc sĩ họ Trịnh trở thành huyền thoại của âm nhạc Việt Nam.

Em và Trịnh khắc họa một Trịnh Công Sơn đời thường, trong khi Trịnh Công Sơn lại mang hơi hướng phim thần tượng. Ông Lương Công Hiếu – đại diện nhà sản xuất – cho biết việc có tới hai bộ phim cùng lúc về người nhạc sĩ tài hoa là một bất ngờ với chính đơn vị này:

“Năm năm trước, khi bắt tay vào sản xuất, chúng tôi chỉ định làm một tác phẩm điện ảnh thật chỉn chu về huyền thoại âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Nhưng khi xem kết quả của gần 1.000 giờ quay, chúng tôi kinh ngạc phát hiện ra có đến hai câu chuyện, hai góc nhìn khác biệt về người nghệ sĩ, mà khía cạnh nào cũng đặc biệt thú vị. Chúng tôi vô cùng thích thú và muốn chia sẻ điều đó với khán giả”.

Trailer phim ‘Em và Trịnh’ – Nguồn: Galaxy Studio

Trong đó, Em và Trịnh với độ dài 136 phút là bộ phim khắc họa Trịnh Công Sơn trong những câu chuyện tình yêu đủ mọi cung bậc cảm xúc của một trái tim đa sầu đa cảm trải dài ba thập kỷ, từ những ngày còn trẻ cho đến khi bước qua tuổi lục tuần.

Em và Trịnh hứa hẹn mang đến một Trịnh Công Sơn gần gũi hơn với những đắm say và bối rối đời thường khi khai thác khía cạnh con người ở một vĩ nhân.

Phim còn có thêm tuyến Michiko và Trịnh Công Sơn ở tuổi trung niên, khi nhạc sĩ ở tuổi lục tuần không còn ở đỉnh cao sự nghiệp, lo sợ “âm nhạc đang bỏ mình đi”, và mối tình lệch tuổi với cô gái trẻ đến từ một nền văn hóa khác.

Những bóng hồng trong Em và Trịnh là câu chuyện tình thực sự của nhạc sĩ: cũng si mê, thất tình, bối rối như bất kỳ ai trên con đường đi tìm hạnh phúc.

Còn phim điện ảnh Trịnh Công Sơn dài 95 phút được xây dựng như một bức chân dung về nhạc sĩ những năm tháng tuổi trẻ,mở ra cánh cửa để người xem hiểu hơn tác giả đã sống và sáng tác trong chiến tranh với tình yêu cứu rỗi, vượt lên mọi khổ đau ra sao.

Sau khi thông tin được công bố, trên mạng xã hội có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh hai bộ phim. Nhiều người hâm mộ cố nhạc sĩ họ Trịnh tỏ ra thích thú vì có thêm phim về thần tượng để xem, nhưng cũng có người cho rằng đây là quyết định có phần mạo hiểm của phía nhà sản xuất.

Đại diện nhà sản xuất giải thích thêm về việc thay đổi này: “Bất cứ huyền thoại nào cũng sẽ gây ra tranh cãi, bởi vì sự vĩ đại không bao giờ đơn giản. Việc ra mắt hai phiên bản điện ảnh khác nhau về Trịnh Công Sơn sẽ cho thấy cái nhìn trọn vẹn hơn về người nhạc sĩ huyền thoại, vừa vĩ đại, vừa gần gũi đời thường”.

Làm phim về Trịnh Công Sơn, đạo diễn sẵn sàng gánh chịu Làm phim về Trịnh Công Sơn, đạo diễn sẵn sàng gánh chịu ‘gạch đá’

TTO – ‘Em và Trịnh’ là phim tiểu sử về một huyền thoại âm nhạc của Việt Nam với dàn diễn viên hùng hậu, bối cảnh phục dựng công phu. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thừa nhận anh ‘liều’ khi đảm nhận dự án.

Bình luận tại đây