giải trí

Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 đã nhận hơn 8.050 tỉ đồng

Thủ tướng cũng đã đồng ý bổ sung hơn 7.600 tỉ đồng cho Bộ Y tế mua và sử dụng 61 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó có hơn 2.550 tỉ đồng chi từ nguồn Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19.

Những con số biết nói trên đã chứng minh cho hiệu quả của việc thành lập quỹ và kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu nguy hiểm. Suốt thời gian qua trên khắp cả nước, đâu đâu cũng là những lời hiệu triệu toàn dân một lòng dựng quỹ để sớm có đủ vắc xin cho tất cả mọi người.

Nhiều chương trình nghệ thuật cũng được tổ chức với quy mô khác nhau với chung mục đích nói trên. Trong đó, sáng kiến về chương trình nhạc giao hưởng kết nối quốc tế Chia sẻ để gần nhau hơn nhận được nhiều khen ngợi từ khán giả lẫn giới chuyên môn.

Giáo sư Nick Brown, hiệu trưởng Trường Linacre College, Viện Đại học Oxford (Anh) – nơi nghiên cứu ra vắc xin AstraZeneca, chia sẻ: “Tôi tin rằng Chính phủ Việt Nam xứng đáng được chúc mừng vì sáng kiến tạo ra Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19. Tôi nghĩ Việt Nam là quốc gia đầu tiên làm việc này và đó là một ý tưởng xuất sắc”.

Vào những ngày cao điểm nhất của đại dịch, trong lúc chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn đang diễn ra ở TP.HCM, chương trình được tổ chức như một nhịp cầu âm nhạc, kết nối với nhiều đầu cầu khác ở các quốc gia: nhạc trưởng Lê Phi Phi ở Macedonia; Thu Minh ở Singapore; Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Oplus ở Hà Nội, nhạc trưởng Trần Vương Thạch ở TP.HCM cùng dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch…

Nhiều nhạc phẩm nổi tiếng đã được trình diễn dưới phong cách giao hưởng, mang đến cho người xem bữa tiệc âm nhạc đặc sắc, hút được hơn 10 triệu lượt xem và hơn 160.000 lượt truy cập website.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của phóng viên Đài truyền hình quốc gia VTV đang thường trú tại nước ngoài, cũng như nhiều người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ngoại quốc.

Mỗi người mang đến một hoàn cảnh, câu chuyện, nỗi niềm riêng nhưng đều có một tinh thần chung là hướng về quê hương. Trong suốt 90 phút diễn ra chương trình, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức quốc tế, công ty, tập đoàn trong và ngoài nước kết nối với buổi hòa nhạc để đăng ký ủng hộ quỹ qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Khán giả Thanh Mai cho biết dù đã ủng hộ qua trang web www.quyvacxincovid19.gov.vn, nhưng khi xem chương trình, chị quyết định quyên góp một lần nữa: “Ban đầu, tôi nghĩ đó là một chương trình bình thường mà âm nhạc làm nền cho hoạt động từ thiện. Nhưng tôi không ngờ chất lượng nghệ thuật rất cao và chính điều đó đã khiến người xem tìm thấy sự đoàn kết, gắn kết trái tim để tạo thành sức mạnh chiến đấu với COVID-19”.

Còn khán giả Trần Anh Vũ thì ngạc nhiên khi chương trình có thể kết nối trực tuyến nhiều nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước cùng tham gia: “Tôi nghe về nhạc trưởng Lê Phi Phi nhưng chưa có nhiều dịp xem ông chỉ huy biểu diễn. Chương trình là món quà tuyệt vời đối với tôi và những người yêu âm nhạc. Nhưng điều quan trọng hơn là chúng tôi cảm nhận được thông điệp của chương trình về sự sẻ chia để chiến thắng đại dịch, để người dân được gần nhau hơn”.

Đáp lại những tình cảm của khán giả ở khắp nơi, đạo diễn chương trình Vũ Anh Tuấn bày tỏ cảm xúc: “Chương trình đã khép lại với những hiệu ứng vô cùng tích cực từ cộng đồng trong và ngoài nước trên website quyvacxincovid19.gov.vn. Đó cũng chính là món quà lớn nhất cho cá nhân tôi cũng như cho cả ê kíp thực hiện chương trình…

Xin được dành cho các khán giả ở khắp 5 châu, những người đã theo dõi buổi hòa nhạc trực tuyến của chúng tôi và truy cập trang web để ủng hộ quỹ. Chúc Việt Nam sớm chiến thắng đại dịch!”.

Theo kế hoạch, thời gian tới, số tiền ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 sẽ tiếp tục được chi để mua vắc xin và triển khai tiêm rộng rãi cho người dân, tiến tới miễn dịch cộng đồng trên cả nước.

Bình luận tại đây