Thời sự

Quảng Nam yêu cầu kiểm tra an toàn hồ chứa thủy điện, thủy lợi

Quảng Nam yêu cầu kiểm tra an toàn hồ chứa thủy điện, thủy lợi - Ảnh 1.

Kiểm tra, đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy lợi, thủy điện trước bão số 8 – Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 13-10, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn tăng cường ứng phó bão số 8 và mưa lớn. Theo đó, tỉnh này yêu cầu sở ngành, các địa phương phải triển khai công tác ứng phó, đảm bảo an toàn cho phương tiện, tàu thuyền hoạt động trên biển, cửa sông và tại các khu neo đậu, bảo đảm an toàn cho người trên lồng bè nuôi trồng thủy hải sản.

Chủ động kiểm tra, rà soát, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét. Kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, nhất là qua các ngầm tràn, khu vực ngập sâu, nguy hiểm.

Bên cạnh đó kiểm tra, đánh giá an toàn đập, hồ chứa thủy lợi, thủy điện, đặc biệt đối với các hồ chứa thủy lợi đã tích đầy nước, các hồ đập xung yếu, công trình đang thi công. Sẵn sàng phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp để chủ động triển khai thực hiện khi có sự cố.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lớn để kịp thời triển khai ứng phó.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90