Thời sự

Phú Yên hủy 2 điểm thi tốt nghiệp do 151 thí sinh, 15 cán bộ nghi nhiễm COVID-19

Chiều 7-7, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên có báo cáo nhanh gửi Bộ Giáo dục và đào tạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 tại tỉnh này.

Văn bản trên cho biết có 151 thí sinh và 15 cán bộ làm công tác thi nghi bị nhiễm COVID-19. Trong đó điểm thi Trường THCS Trần Hưng Đạo có 100 thí sinh, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai 39 thí sinh, Trường THCS Trường Chinh 6 thí sinh, Trường THPT Nguyễn Trãi 3 thí sinh và 3 điểm thi khác mỗi điểm có 1 thí sinh.

Còn 15 cán bộ làm công tác thi nghi nhiễm COVID-19 trước đó được phân công làm nhiệm vụ tại 4 điểm thi đều ở thị xã Đông Hòa.

Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã ra quyết định hủy 2 điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THCS Trần Hưng Đạo, đồng thời thành lập đoàn thu nhận toàn bộ đề thi, hồ sơ thi tại 2 điểm thi nêu trên về bàn giao lại cho ban in sao đề thi để bảo quản theo chế độ mật đúng quy định.

Đối với thí sinh có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời cho thí sinh (người nhà thí sinh), yêu cầu thí sinh không đến điểm thi, bình tĩnh thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo. Các thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi đợt 2.

Có 2 thí sinh đã nhận đề thi (tại điểm thi Trường THCS Hùng Vương và Trường phổ thông Duy Tân) trước khi biết được thông tin nghi nhiễm COVID-19, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên vẫn đồng ý cho 2 em này làm bài thi bình thường đến hết buổi thi tại phòng cách ly của điểm thi.

Kết thúc buổi thi, cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo (trong thời gian làm bài thi các phòng thi này luôn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19). 2 thí sinh này sẽ tham dự kỳ thi vào đợt 2.

Đối với cán bộ làm công tác thi nghi mắc COVID-19, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã chỉ đạo các trưởng điểm thi thông báo kịp thời và yêu cầu những cán bộ này không đến điểm thi, thực hiện cách ly tại nhà chờ cơ quan y tế địa phương xử lý các bước tiếp theo; đồng thời điều động bổ sung cán bộ làm công tác thi cho các điểm thi đầy đủ, đảm bảo đúng quy chế thi.

Từ ngày 23-6 đến nay, dịch COVID-19 bùng phát tại Phú Yên và hiện vẫn chưa được kiềm chế, Đến 17h ngày 7-7, toàn tỉnh này đã có 359 ca mắc COVID-19.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90