Kinh Doanh

Phong tỏa Bệnh viện Phúc Hưng vì ca dương tính với COVID-19 liên quan đến chợ đầu mối Quảng Ngãi

Chiều 6-7, chị N.T.L. (thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đã đến Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng (TP Quảng Ngãi) test nhanh và có kết quả dương tính với COVID-19.

Chị L. là tiểu thương thường xuyên đến lấy hàng tại chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi vận chuyển lên chợ thị trấn Ba Tơ buôn bán. Sau khi nghe thông tin tài xế xe tải người Quảng Nam test nhanh tại chốt kiểm soát Dốc Sỏi (huyện Bình Sơn) vào sáng cùng ngày và cho kết quả dương tính với COVID-19, thường xuyên ra vào chợ đầu mối nông sản tỉnh Quảng Ngãi lấy hàng, chị L. đã chủ động đến Bệnh viên đa khoa tư nhân Phúc Hưng khai báo y tế và test nhanh.

Hiện Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng, chợ thị trấn Ba Tơ, nơi chị L. sinh sống bị phong tỏa và test nhanh những người liên quan đến chị L., đồng thời khẩn trương truy vết F1, F2.

Tỉnh Quảng Ngãi mong bà con ở những khu vực trên chủ động khai báo và test nhanh như chị L. vì chính mình và cộng đồng, chung tay phòng, chống dịch.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin ghi nhận thêm 13 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly thuộc Sư đoàn Bộ binh 307 (nơi cách ly tập trung cho các F1 từ vùng tâm dịch phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ).

Như vậy, tính từ ngày 26-6 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 132 ca mắc COVID-19. Trong đó, tâm dịch thị xã Đức Phổ (129 ca), thành phố Quảng Ngãi (2 ca) và huyện Ba Tơ (1 ca).

Trong số 132 bệnh nhân COVID-19 có 2 bệnh nhân nặng, các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định và đang theo dõi điều trị theo phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bộ Y tế.

Tỉnh Quảng Ngãi đã sẵn sàng để kích hoạt thêm Bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 số 2 của tỉnh tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh để thu dung, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng.

Phong tỏa Bệnh viện Phúc Hưng vì ca dương tính với COVID-19 liên quan đến chợ đầu mối Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Ngành y tế đang có mặt tại Bệnh viện Phúc Hưng để test nhanh các trường hợp tiếp xúc với chị L. và khử trùng toàn bộ khu vực – Ảnh: TRẦN MAI

Từ Phú Yên chạy xe máy về Quảng Ngãi bị phát hiện mắc COVID-19 tại chốt kiểm dịchTừ Phú Yên chạy xe máy về Quảng Ngãi bị phát hiện mắc COVID-19 tại chốt kiểm dịch

TTO – Một phụ nữ làm việc ở huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) chạy xe máy về tỉnh Quảng Ngãi, nhưng khi kiểm dịch tại chốt ở huyện Vân Canh (tỉnh Bình Định) thì phát hiện bà dương tính.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90