Thế Giới

Philippines mở thí điểm lớp học trực tiếp trong 2 tháng

“Chúng ta phải thí điểm (các lớp học) trực tiếp vì đây không chỉ là vấn đề giáo dục, mà còn là vấn đề sức khỏe tâm thần của trẻ em. Đây cũng là một vấn đề kinh tế bởi chúng ta có thể mất một thế hệ nếu chúng ta không có (các lớp học) trực tiếp”, người phát ngôn của tổng thống Philippines – ông Harry Roque – nói.

Theo Hãng tin AFP, 100 trường công lập và 20 trường tư thục đủ điều kiện sẽ tham gia kế hoạch mở cửa thí điểm các lớp học trực tiếp của chính phủ trong vòng 2 tháng. Trong đó có khối mầm non, tiểu học từ lớp 1-3 và trung học phổ thông (lớp 11 và 12).

Đối với trường mầm non, mỗi lớp sẽ dạy 12 học sinh, trong khi con số này ở lớp 1-3 là 16 học sinh. Các lớp 11 và 12 sẽ giới hạn sĩ số mỗi lớp là 20 em.

Bộ trưởng Giáo dục Leonor Briones cho biết các lớp học sẽ giới hạn từ 3-4 giờ mỗi buổi học, và phải được sự cho phép của phụ huynh và người giám hộ, theo Hãng tin Reuters.

“Nếu có những thay đổi trong đánh giá rủi ro, chúng tôi sẽ dừng kế hoạch ngay. Nếu các lớp học an toàn, hiệu quả, chúng tôi sẽ tăng dần các lớp học”, bà Briones cho biết.

Bộ trưởng Briones cho hay kế hoạch sẽ bắt đầu sớm nhất khi các trường sẵn sàng.

Trong khi đó, Philippines vẫn tiếp tục chương trình học trực tuyến trên cả nước. Theo Bộ Giáo dục Philippines, số học sinh đăng ký học trực tuyến trong năm học mới bắt đầu từ tuần trước ở nước này đã tăng lên 28 triệu học sinh, so với 26 triệu của năm ngoái.

Philippines là một trong 17 quốc gia đã đóng cửa trường học suốt từ tháng 3-2020 vì dịch COVID-19.

Tính đến tháng 9 năm nay, còn 39 quốc gia vẫn đang đóng cửa một phần trường học, trong khi hầu hết các nước khác đã mở cửa trường học một phần hoặc hoàn toàn.

Philippines là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề dịch COVID-19. Trước đây, Tổng thống Duterte đã bác đề xuất mở cửa lại trường học do lo ngại trẻ mắc bệnh có thể lây cho người thân lớn tuổi ở nhà.

Tuy nhiên, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) và nhiều giáo viên ở Philippines đã kêu gọi mở cửa lại lớp học trực tiếp, vì lo ngại việc đóng cửa kéo dài sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng giáo dục ở nước này.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90