giải trí

Phan Gia Nhật Linh đưa ‘Số đỏ’ lên màn ảnh rộng

Phan Gia Nhật Linh đưa Số đỏ lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Poster đầu tiên của Số đỏ với tạo hình nhân vật kinh điển Xuân Tóc Đỏ – Ảnh: CJ HK

Phim chuyển thể Số đỏ sẽ tái hiện xã hội Việt Nam thời kỳ 1930-1945 với những nhân vật điển hình: Xuân Tóc Đỏ, Phó Đoan, vợ chồng Văn Minh, ông Típ-phờ-nờ, cô Tuyết…

Số đỏ là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn Vũ Trọng Phụng và dòng văn học hiện thực phê phán Việt Nam trước 1945. Nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ, kẻ hạ lưu vươn đến tầng lớp danh giá bậc nhất trong xã hội. Nhiều nhân vật và câu nói trong Số đỏ đã trở thành kinh điển, đi vào cuộc sống của người dân Việt Nam.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh coi Số đỏ là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam có đời sống mãnh liệt vượt mọi thời đại, không chỉ trong nước mà còn vươn ra tầm quốc tế. Sau gần một thế kỷ, cuốn tiểu thuyết vẫn còn nguyên giá trị.

Tác phẩm đã nhiều lần được dựng thành kịch và phim truyền hình. Nhưng đây là lần đầu tiên các nhân vật bước lên màn ảnh rộng.

Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: “Điện ảnh Việt Nam thiếu vắng hẳn phim trào phúng, dòng phim mà tôi rất yêu thích. Vì thế, tôi rất háo hức khi chuyển thể tiểu thuyết Số đỏ, đồng thời muốn thử thách bản thân khi tái hiện xã hội Việt Nam những năm 1930 với sắc thái độc đáo riêng biệt”.

Bà Nghiêm Thị Phương Hằng, cháu gái út của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng, nói về việc chuyển thể: “Điều này có ý nghĩa đặc biệt với gia đình, cho thấy giá trị và sức sống mãnh liệt của cuốn tiểu thuyết, cũng như giúp tác phẩm của ông có thể đến gần hơn với thế hệ bạn đọc sau này”.

Bà Hằng cho biết gia đình sẵn sàng chia sẻ tư liệu hoặc hình ảnh để hỗ trợ xây dựng kịch bản và sản xuất bộ phim.

Phim Số đỏ do CJ HK Entertainment và Á Việt Media hợp tác sản xuất. Đây cũng là hai nhà sản xuất của Cô gái đến từ hôm qua, phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh, cũng do Phan Gia Nhật Linh đạo diễn.

Số đỏ là phim đáng mong đợi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh sau 2 phim Trạng Tí Em và Trịnh. Trạng Tí vừa lùi ngày ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán 2021 còn Em và Trịnh đang tuyển diễn viên.

Số đỏ thuộc thể loại hài châm biếm và phê phán xã hội, dự kiến khởi quay trong năm 2021.

Jun Phạm ra MV Jun Phạm ra MV ‘Đây là một bài hát vui’ lấy cảm hứng từ ‘Số đỏ’

TTO – Để chuyển tải câu chuyện ‘Số đỏ’ cùng các nhân vật trong đó, Jun Phạm đã mời vào MV ‘Đây là một bài hát vui’ của mình nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Hữu Châu, Xuân Hương, BB Trần, Will, Ngô Kiến Huy, S.T Sơn Thạch, Nam Thư…

Bình luận tại đây