giải trí

Ôm Sài Gòn: Lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng qua âm nhạc

Ôm Sài Gòn: Lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng qua âm nhạc - Ảnh 1.

Công bố dự án “Ôm Sài Gòn” vào sáng 14-10 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM – Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Đến với Ôm Sài Gòn, khán giả sẽ có những trải nghiệm độc đáo qua sự kết hợp của âm nhạc mộc mạc, hài độc thoại và nghệ thuật kể chuyện dẫn mạch. Sân khấu được thiết kế đa dạng, ca sĩ hát live cùng ban nhạc trẻ.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường – giám đốc âm nhạc của dự án – cho biết điểm mới của Ôm Sài Gòn so với các sân khấu ca nhạc hiện hữu chính là đưa hài độc thoại vào chương trình. Câu lạc bộ Sài Gòn Tếu sẽ mang đến những tiết mục hài hước, dí dỏm nhưng văn minh.

“Ngoài ra, Minh Cường sẽ đẩy mạnh đầu tư nội dung để tạo câu chuyện văn minh, nhân văn, có người dẫn chuyện… Đặc biệt, đằng sau chương trình là các hoạt động xã hội trích từ doanh thu” – nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói.

Nghệ sĩ hài độc thoại Uy Lê – chủ nhiệm Câu lạc bộ Sài Gòn Tếu – cho biết ban đầu nhận lời hơi lo nhưng sẽ quyết tâm tìm cách tạo ra giá trị mới cho người xem, để khán giả có cái nhìn riêng về Sài Gòn.

Ca khúc “Sài Gòn nhớ, thương và yêu” do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sáng tác cho dự án – Video: HOÀI PHƯƠNG

Không chỉ là một sân khấu ca nhạc đơn thuần, Ôm Sài Gòn còn là nơi chia sẻ cảm xúc của văn nghệ sĩ qua những câu chuyện riêng, lan tỏa đến khán giả trẻ những câu chuyện thật đẹp.

Chương trình dự kiến duy trì tổ chức định kỳ hai lần mỗi tháng.

Ôm Sài Gòn: Lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng qua âm nhạc - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ tham gia dự án “Ôm Sài Gòn” – Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Mỗi đêm nhạc có hơn 400 vé, với mức giá 300.000 đồng, 500.000 đồng và 700.000 đồng.

“Tôi tin rằng có nhiều khán giả, bạn trẻ thoải mái về tài chính, có thể mua vé ủng hộ cho chương trình. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, chúng tôi dành nhiều vé mời để khán giả tiếp cận. Sau này, từ mỗi lá vé bán ra sẽ được trích một phần gây quỹ Thương Sài Gòn, để chăm lo cho trẻ em cơ nhỡ và các em bị ảnh hưởng bởi COVID-19″ – anh Nguyễn Hồng Phúc, giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, cho hay.

Ngày 14-10, Ôm Sài Gòn mở đầu với đêm nhạc có chủ đề Tiểu thuyết tình yêu, có sự tham gia của Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi…

Ngày 15-10, đêm nhạc có chủ đề Tình ca đỏ, với sự tham gia của các ca sĩ: Đông Quân, Hồng Mơ, Thanh Ngọc, Đoàn Đại Hòa, Duyên Quỳnh. Đêm nhạc này miễn phí.

Anh Hoàng Nho – trưởng phòng khai thác dịch vụ và tổ chức sự kiện Nhà văn hóa Thanh niên, phụ trách dự án – cho biết giá trị cốt lõi mà Ôm Sài Gòn muốn hướng đến chỉ đơn giản là một cái ôm chân thành, thắm thiết của mình với người đối diện và với mọi người. Từ đó, chúng ta lan tỏa giá trị tích cực đến với cuộc sống này.

Đức Tuấn kể về Sài Gòn - TP.HCM qua nhiều ca khúc gây thương nhớĐức Tuấn kể về Sài Gòn – TP.HCM qua nhiều ca khúc gây thương nhớ

TTO – Dù không sinh ra tại Sài Gòn – TP.HCM nhưng ca sĩ Đức Tuấn có khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời mình gắn liền với thành phố này. Chính vì thế, mỗi khi nhắc đến Sài Gòn – TP.HCM, những ký ức trong anh lại ùa về.

Bình luận tại đây