Thời sự

Nhiều người muốn nhận nuôi bé sơ sinh bị bỏ rơi, chính quyền vẫn ‘chờ gia đình đến đón’

Chiều 7-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đình Thắng – phó chủ tịch UBND phường Linh Đông (thành phố Thủ Đức, TP.HCM) – cho biết lúc 10h30 ngày 7-7, phường phát hiện một bé nam sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa chùa Bảo Thắng (đường 35, khu phố 2, phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức).

“Hiện tại tình trạng sức khỏe của bé vẫn ổn định, chúng tôi đã chuyển bé đến Bệnh viện thành phố Thủ Đức để chăm sóc và xét nghiệm COVID-19. Bé vẫn chưa kịp cắt dây rốn, nhưng đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa có kênh nào có thể kết nối được với người nhà cháu bé.

Đã có 3-4 người liên hệ với mong muốn nhận nuôi bé, nhưng tất cả chúng tôi vẫn chờ đợi gia đình đến đón bé. Chúng tôi hy vọng người thân cháu bé có thể sớm đến nhận bé về chăm sóc. Gia đình chăm sóc vẫn sẽ chu đáo hơn” – ông Thắng nói.

Ông Thắng cho biết thêm trong vòng 7 ngày nếu không có ai đến nhận cháu bé, “chúng tôi sẽ làm thủ tục để chuyển bé vào trung tâm bảo trợ”.

Trước đó, khuya 5-7, một bảo vệ làng thiếu niên Thủ Đức đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi chỉ mới 10 ngày tuổi, chưa kịp rụng dây rốn. Bé được chăm sóc tại làng thiếu niên Thủ Đức.

Đến chiều 7-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Ngô Thị Kim Ngân – chuyên phụ trách trẻ em, UBND phường Trường Thọ (thành phố Thủ Đức) – vui mừng cho biết: “Sau khi thông tin được đăng tải, ba của cháu bé đã đến đây nhận lại cháu bé. Cha bé có hứa đến chiều 7-7 sẽ mang giấy chứng sinh để nhận bé về. Hiện tại tất cả chúng tôi đang đợi ba bé đến”.

Trước đó, hơn 4h sáng 22-5, một người đàn ông trong lúc đi tập thể dục phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong chiếc túi xách đặt ở khu đất trống bên đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh).

Đến ngày 4-6, người nhà bé trai bị bỏ rơi trong túi xách bên đường ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã đến khai báo và xin nhận lại bé. Lực lượng chức năng bước đầu ghi nhận người bỏ rơi bé vào rạng sáng 22-5 là mẹ của bé, người phụ nữ này có hoàn cảnh khó khăn và có dấu hiệu bị trầm cảm.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90