Thời sự

Nguyên giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Thanh Hóa bị đình chỉ sinh hoạt Đảng

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngay sau khi có thông báo của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Phạm Thị Hằng – phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Thanh Hóa – do vi phạm về quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Hằng.

Trước đó, ngày 16-7, bà Hằng và một số bị can khác đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam do đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng cùng Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Thanh Hóa (nhà thầu) và Công ty thẩm định giá BTC VALUE thực hiện các hành vi vi phạm Luật đấu thầu, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Thanh Hóa trúng 2 gói thầu cung cấp đồ dùng dạy học lớp 1 năm 2020-2021, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

Như đã đưa tin, liên quan đến vụ án này, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa về việc tra soát tài sản nhà đất và không thực hiện thủ tục về tài sản nhà, đất của nhiều cá nhân liên quan tới vụ việc đang xác minh.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Giáo dục – đào tạo Thanh Hóa và các công ty, đơn vị liên quan.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với các cá nhân (9 người) có liên quan.

Trong số những người liên quan đến vụ án có bà Phạm Thị Hằng (54 tuổi), nguyên giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Thanh Hóa (sau đó giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa), và nhiều cán bộ tại Phòng Kế hoạch – tài chính thuộc Sở Giáo dục – đào tạo Thanh Hóa.

Bà Phạm Thị Hằng từng làm giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo Thanh Hóa từ năm 2012 đến tháng 11-2020.

Đến ngày 4-12-2020, bà Hằng được điều động, bổ nhiệm giữ chức phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Từ đầu tháng 6-2021, bà Hằng xin tạm nghỉ việc để làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến trách nhiệm khi đương chức giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo.

Bắt tạm giam nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thanh HóaBắt tạm giam nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Thanh Hóa

TTO – Nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa cùng 8 người khác bị khởi tố để điều tra về tội vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Bình luận tại đây