Thời sự

Người ngoài vào Bạc Liêu phải được chủ tịch tỉnh cho phép

Chiều 9-10, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 toàn tỉnh Bạc Liêu kể từ 0h ngày 10-10.

Như vậy, chỉ sau 1 tuần còn 3 phường 1, 2, 5 (thành phố Bạc Liêu) và thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, đến nay Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội khi dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Đáng chú ý, tại quyết định này, chủ tịch Bạc Liêu tiếp tục yêu cầu quản lý thật chặt “vòng ngoài”, xem đây là nội dung quan trọng hàng đầu trong công tác phòng chống dịch của tỉnh trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, lưu ý tất cả mọi người không được di chuyển vào tỉnh Bạc Liêu khi chưa được sự cho phép của chủ tịch UBND tỉnh hoặc người được chủ tịch UBND tỉnh phân công, ủy quyền.

Chủ tịch Bạc Liêu cũng yêu cầu UBND các địa phương tăng cường quản lý đối với đội ngũ lái xe, nhất là lái xe liên tỉnh, đảm bảo tất cả các trường hợp người lái xe bên ngoài vào tỉnh phải được cách ly y tế theo quy định, không cho phép cách ly tại nhà đối với các đối tượng này…

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống ven các tuyến đường quốc lộ được kinh doanh phục vụ tại chỗ với các điều kiện: tuyệt đối không được bán phục vụ cho các phương tiện thuộc diện luồng xanh; không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn; phải lưu thông tin khách hàng để phục vụ công tác điều tra truy vết khi có tình huống xảy ra; phải ký bản cam kết về việc chấp hành đóng cửa trong các trường hợp vi phạm, nhất là hành vi vi phạm bán hàng cho xe luồng xanh.

Đối với lễ cưới, lễ tang phải rút ngắn thời gian, hạn chế tối đa số người tham gia (chỉ tổ chức trong phạm vi gia đình) và phải thông báo đến ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 cấp xã để có biện pháp phòng chống dịch…

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90