Thời sự

Người đàn ông dọa tự tử từ sáng tới tối ở cầu Thuận Phước đã về nhà

Người đàn ông dọa tự tử từ sáng tới tối ở cầu Thuận Phước đã về nhà - Ảnh 1.

Sau 15 tiếng ở bên ngoài lan can cầu Thuận Phước dọa tự tử, người đàn ông này đã được vận động về nhà – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sau hơn 15 tiếng người đàn ông này ra khỏi lan can cầu Thuận Phước dọa nhảy xuống sông Hàn, đến khuya 7-3 người đàn ông này đã chịu hợp tác để lực lượng chức năng đưa vào nơi an toàn.

Sáng sớm 7-3, người đàn ông này qua cầu Thuận Phước (nối quận Hải Châu và quận Sơn Trà, Đà Nẵng) rồi bất ngờ dừng xe ô tô ngay giữa cầu.

Lúc này nhiều người qua đường thấy xe đậu trên cầu nên đến nhắc nhở thì phát hiện người đàn ông ra khỏi lan can cầu với ý định nhảy sông Hàn tự tử.

Thông tin trên được báo về cơ quan chức năng. Lực lượng công an đã tức tốc có mặt tại hiện trường để khuyên nhủ người đàn ông này, đồng thời triển khai ứng cứu dưới sông phòng trường hợp người này nhảy cầu.

Một tổ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng đã tiếp cận hiện trường để tìm phương án cứu nạn.

Từ thông tin biển số xe, công an đã xác định được danh tính người đàn ông này, đồng thời đưa người nhà đến tiếp cận người đàn ông có ý định tự tử.

Hơn 20 thành viên trong lực lượng cứu nạn cứu hộ, công an địa phương cùng người nhà kiên trì thuyết phục. Nhiều thời điểm tưởng chừng như đã thuyết phục được người này từ bỏ ý định tự tử khi ông này chịu nói chuyện và nhận đồ ăn tiếp tế. Ăn xong bữa, người đàn ông này vẫn không chịu trèo vào bên trong.

Đến tối 7-3, do trên cầu Thuận Phước có mưa, người này bắt đầu bám vào lan can cho đến khi được vận động về nhà.

Người đàn ông dọa tự tử từ sáng tới tối ở cầu Thuận Phước đã về nhà - Ảnh 2.

Trong đêm 8-3, lực lượng chức năng vừa vận động người đàn ông từ bỏ ý định tự tử, vừa điều tiết giao thông do có nhiều người hiếu kỳ vây quanh vụ việc – Ảnh: HOÀI BÃO

Bình luận tại đây