Thời sự

Nắng nóng gay gắt vượt 39 độ C kéo dài tới gần cuối tháng

Nắng nóng gay gắt vượt 39 độ C kéo dài tới gần cuối tháng - Ảnh 1.

Nắng nóng tại TP.HCM những ngày này, nhiệt độ vượt mức 36 độ C – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Từ nay đến ngày 28-4, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có nắng nóng, một số khu vực với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Dù nắng nóng nhưng miền Nam đang trong mùa mưa nên đa phần thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ khoảng ngày 29-4 trở đi, mưa dông có xu hướng gia tăng trở lại, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trong khi đó vùng núi phía tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã ghi nhận nắng nóng với nhiệt độ có nơi vượt 36 độ C. Từ nay đến ngày 27-4, nắng nóng sẽ “phủ sóng” trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đặc biệt, có thời điểm xuất hiện nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên đến 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 12-17h mỗi ngày.

Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ từ ngày 25 đến 26-4 có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất đạt 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Bắt đầu đợt nắng nóng kéo dài, mưa chỉ còn rải rác chiều tốiBắt đầu đợt nắng nóng kéo dài, mưa chỉ còn rải rác chiều tối

TTO – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 23-4, cả nước bắt đầu trải qua một đợt nắng nóng kéo dài trong vài ngày. Mưa chỉ còn xuất hiện rải rác vào chiều tối nhưng kèm dông lốc, mưa đá nguy hiểm.

Bình luận tại đây