Thời sự

Nam Bộ nhiều nơi âm u, chiều tối mưa to

Nam Bộ nhiều nơi âm u, chiều tối mưa to - Ảnh 1.

TP.HCM có thể xuất hiện mưa sớm vào buổi trưa, chiều mưa tăng dần – Ảnh: LÊ PHAN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hiện tại Tây Nguyên và Nam Bộ đang chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Gió mang hơi ẩm và mây dông từ biển vào đất liền gây mưa sớm cho khu vực.

Cụ thể, từ hôm nay đến ngày mai 23-5, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, vài nơi có mưa to đến rất to với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Tại khu vực Bắc Bộ từ nay đến ngày 24-5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, một số nơi có mưa rất to với lượng mưa 200-400mm/đợt, có nơi trên 400mm đợt như: Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

Từ ngày 25-5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần.

Thời tiết cụ thể các vùng trên cả nước hôm nay như sau:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên Huế phía bắc khu vực nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, phía nam có mây, mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 27-33 độ C.

Các tỉnh thành từ Đà Nẵng tới Bình Thuận có mây, mưa rào và dông, riêng chiều tối có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to chiều tối. Nhiệt độ thấp nhất 20-27 độ C, cao nhất 28-34 độ C.

Hôm nay cả nước có mưa dông chiều tối, có nơi mưa rất toHôm nay cả nước có mưa dông chiều tối, có nơi mưa rất to

TTO – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay (20-5) các vùng trên cả nước đều có mưa, mưa tập trung vào chiều tối, có nơi mưa rất to, mưa sẽ còn gia tăng trong những ngày tới.

Bình luận tại đây