Thời sự

Mới có 7 tỉnh thành chấp thuận chạy lại xe khách liên tỉnh

Trước đó, ngày 10-10, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBDN cấp tỉnh căn cứ tình hình thực tế để thí điểm hoạt động trở lại vận tải hành khách đường bộ từ ngày 13 đến 20-10 theo kế hoạch thí điểm của Bộ này.

7 UBND tỉnh thành đồng ý chạy lại xe khách liên tỉnh tính đến tối 12-10 gồm: Điện Biên, TP.HCM, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình. Dự kiến ngày 13-10 các tuyến xe khách liên tỉnh của 6 tỉnh Đồng Nai, Điện Biên, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình sẽ hoạt động lại.

Tổng cục Đường bộ cho biết riêng TP.HCM, UBND TP đã có chủ trương cho Sở Giao thông vận tải chủ động mở các tuyến và Sở này cũng đồng ý mở hết các tuyến trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, hành khách đến TP.HCM phải xét nghiệm, từ TP.HCM đi phải tiêm hai mũi.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đang chờ các Sở Giao thông vận tải có tuyến xe khách liên tỉnh với TP.HCM gửi văn bản thống nhất để cùng khai thác.

Riêng TP Hải Phòng, Tổng cục Đường bộ cho biết trước đó đã khai thác các tuyến xe khách liên tỉnh với Thái Bình, Thái Nguyên, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn (trừ huyện Văn Lãng), Hà Nam (trừ thành phố Phủ Lý), Nam Định (trừ huyện Hải Hậu), Ninh Bình (trừ huyện Kim Sơn), Hòa Bình (trừ huyện Lương Sơn) kể từ khi triển khai hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực vận tải của Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 30-9.

Tại Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đề xuất UBND TP Hà Nội báo cáo thường trực Thành ủy cho phép hoạt động trở lại vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh. Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề xuất một số tuyến xe khách liên tỉnh đến Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La từ ngày 13 đến 20-10.

Với vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội, Sở Giao thông vận tải đề xuất được hoạt động trở lại từ 13-10. Trong đó cho phép xe buýt được hoạt động 50% biểu đồ chạy xe; taxi, xe công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động 50% số lượng xe đã được cấp phù hiệu.

Tuy nhiên, đến tối 12-10, thường trực Thành ủy, UBND TP Hà Nội vẫn chưa có quyết định cho phép vận tải hành khách công cộng được hoạt động trở lại.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90