Thời sự

Miền Nam mưa đêm, Bắc Bộ trở vào Đà Nẵng có mưa to

Miền Nam mưa đêm, Bắc Bộ trở vào Đà Nẵng có mưa to - Ảnh 1.

TP.HCM những ngày tới có khả năng tăng mưa, đề phòng ngập các vùng trũng thấp – Ảnh: LÊ PHAN

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 20-22 độ C, có nơi từ 17-19 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 25-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội có mưa rào kèm dông, vài nơi có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi có nơi mưa rất to. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C, cao nhất từ 23-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 28-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ mưa dông sẽ gia tăng trở lại. Từ hôm nay đến 23-5, TP.HCM có mưa rào và dông, một số nơi có mưa to, ban ngày trời oi bức. Nhiệt độ thấp nhất 24 độ C, cao nhất 31 độ C.

Trong những ngày tới không khí lạnh vẫn hoạt động ổn định ở khu vực phía Bắc, phía Nam chịu chi phối bởi gió mùa Tây Nam, do đó thời tiết cả nước những ngày tới diễn biến như sau.

Khu vực Bắc Bộ, từ khoảng ngày 20 đến 23-5, có mưa rào và dông rải rác, vài nơi có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ từ khoảng chiều tối 20 đến 23-5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Các khu vực khác từ khoảng ngày 17 đến 24-5, có mưa rào và dông rải rác, mưa dông tập trung vào chiều tối và tối.

Mưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sôngMưa như trút, các tuyến đường quanh chợ Thủ Đức nước chảy thành sông

TTO – Cơn mưa lớn kéo dài 30 phút đã khiến các tuyến đường quanh khu chợ Thủ Đức, vốn dĩ đã ngập nặng nay lại càng ngập hơn do công trình chống ngập đang thi công dang dở.

Bình luận tại đây