Thời sự

Miền Nam đề phòng thời tiết xấu tuần tới, có thể có áp thấp nhiệt đới

Miền Nam đề phòng thời tiết xấu tuần tới, có thể có áp thấp nhiệt đới - Ảnh 1.

Mưa kết hợp với triều cường có thể gây ngập nặng hơn tại TP.HCM

Ông Lê Đình Quyết – phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ – cho biết từ nay đến ngày 17-11, thời tiết trên đất liền miền Nam mây thay đổi, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, lượng mưa nhỏ đến vừa, một vài nơi mưa to.

Từ ngày 18 đến 20-11, mưa chủ yếu xảy ra vào tầm sáng sớm hoặc chiều tối. Trên biển có mưa rào và dông vài nơi, chủ yếu xảy ra vào tầm chiều tối hoặc sáng sớm.

Lượng mưa giai đoạn giữa tháng 11 ước chừng đạt 60-100mm, riêng Cà Mau, Kiên Giang có thể đạt 80-120mm.

Ngoài ra, giai đoạn này tại miền Nam và TP.HCM bước vào kỳ triều cường rằm tháng 10 âm lịch. Hiện nước tại hầu hết các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai đang lên chậm.

Dự báo đỉnh triều đợt này tại TP.HCM xuất hiện vào ngày 17 đến 20-11. Mức đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn và trạm Nhà Bè trên kênh Đồng Điền ở mức 1,55 – 1,6m.

Mưa kết hợp triều cường có thể gây ngập nặng hơn tại các khu vực trũng thấp, ven kênh rạch.

Miền Trung mưa kéo dài trong tháng 11, đến cuối năm còn 2-3 cơn bãoMiền Trung mưa kéo dài trong tháng 11, đến cuối năm còn 2-3 cơn bão

TTO – Dự báo mưa lớn ở các tỉnh miền Trung kéo dài trong tháng 11. Từ nay đến cuối năm còn 2-3 cơn bão/áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông và ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Bình luận tại đây