Bóng đá Tây Ban Nha

Messi CHÍNH THỨC hết hợp đồng với Barca, chủ tịch tiết lộ lý do chưa gia hạn

Messi CHÍNH THỨC hết hợp đồng với Barca, chủ tịch tiết lộ lý do chưa gia hạn messi mancity5 640 1624979126 351 width640height480
Quảng cáo

bong888

Lionel Messi lúc này đã không còn là cầu thủ của Barcelona và có thể tự do sang CLB khác.

Messi CHÍNH THỨC hết hợp đồng với Barca, chủ tịch tiết lộ lý do chưa gia hạn

Lionel Messi không còn là cầu thủ của Barcelona. Bất chấp những nỗ lực của chủ tịch Joan Laporta và các quan chức CLB, các cuộc đàm phán đã không đạt tới được một thỏa thuận cuối cùng và hợp đồng của Messi do đó không có thay đổi gì khi đáo hạn vào buổi đêm ngày 30/6.

Messi CHÍNH THỨC hết hợp đồng với Barca, chủ tịch tiết lộ lý do chưa gia hạn - 1

Messi CHÍNH THỨC hết hợp đồng với Barca, chủ tịch tiết lộ lý do chưa gia hạn - 2

Messi và chủ tịch Laporta

Các nguồn tin từ CLB đều thừa nhận đây là một tình huống cả hai bên đều không mong muốn. Chủ tịch Laporta coi việc ký kết với Messi là một quyết định mang tính chiến lược cả về chuyên môn, thương mại lẫn uy tín CLB, ông thậm chí đặt nó làm ưu tiên cho chiến dịch tranh cử của mình. Ông đã hy vọng rằng mối quan hệ tốt với Messi sẽ giúp việc gia hạn dễ hơn, điều các đối thủ tranh cử như Victor Font hay Toni Freixa không có.

Nhưng mọi thứ đều không có nhiều ý nghĩa lúc này bởi hai tay của Barca đang bị trói. Theo tờ Mundo Deportivo, Barcelona không có nền tảng tài chính phù hợp để thực hiện thương vụ này, bất kể Messi có đồng ý giảm lương. Di chứng của chính sách mua quân phí tiền từ thời Josep Bartomeu, cộng thêm hệ quả từ Covid-19, khiến Barca không thể đáp ứng các đòi hỏi từ luật tài chính của UEFA lẫn La Liga.

Đích thân Laporta đã lên tiếng nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn nhanh cho tờ El Transistor. “Mọi thứ đều đã được thảo luận và chúng tôi có vấn đề với luật tài chính nên phải chờ. CLB và cá nhân Messi đang cố tìm ra giải pháp tốt nhất”, ông nói.

Được biết luật tài chính UEFA không phải vấn đề quá lớn do phía UEFA đã thả lỏng điều này trong bối cảnh tài chính của rất nhiều CLB bị thiệt hại nặng do Covid-19. Nhưng La Liga thì khác, họ có luật tài chính riêng và tỏ ra khá dứt khoát trong việc áp đặt luật qua những phát ngôn của chủ tịch Javier Tebas. Tebas cho biết: “Nếu Barca muốn ký với một cầu thủ có mức lương 25 triệu euro/năm, sẽ có ai đó phải được chuyển nhượng khỏi CLB hoặc tổng mức lương phải giảm đi 100 triệu euro”.

Messi CHÍNH THỨC hết hợp đồng với Barca, chủ tịch tiết lộ lý do chưa gia hạn - 3

Chủ tịch La Liga Javier Tebas

Lương cầu thủ được cho là không thể chiếm quá 70% thu nhập của đội bóng, và lương của Messi có thể sẽ khiến Barca vượt qua mốc đó nếu họ không sớm thanh lý những cầu thủ lương cao nhưng không có ích cho CLB. Barca lại chưa thể thanh lý được phần lớn những cầu thủ như vậy, do đó mọi thứ đang bế tắc.

Dư luận tất nhiên đang chờ xem có bao nhiêu CLB thừa thế nhảy vào cuộc đua giành Messi. Paris Saint-Germain được cho là một trong số đó, nhưng PSG lại đang bận để ý tới Paul Pogba hoặc Cristiano Ronaldo. Không chừa khả năng Man City sẽ quay trở lại với Messi, bởi dù Pep Guardiola từng nói ông không trông đợi Messi rời Barca, điều đó giờ đã xảy ra và City sẽ không phải nói chuyện với Barca để được dắt tay Messi sang nước Anh.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/messi-chinh-thuc-het-hop-dong-voi-barca-chu-tich-tiet-lo-ly-do…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/messi-chinh-thuc-het-hop-dong-voi-barca-chu-tich-tiet-lo-ly-do-chua-gia-han-c28a10015.html

Hôm nay Messi đáo hạn hợp đồng với Barca: Man City đến Brazil chiêu mộ ”bom tấn”?
Hôm nay Messi đáo hạn hợp đồng với Barca: Man City đến Brazil chiêu mộ ”bom tấn”?

Lionel Messi chuẩn bị đáo hạn hợp đồng với CLB Barcelona. Kể từ ngày 1/7 tới đây, siêu sao người Argentina sẽ chính thức…

Bấm xem >>

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90