Bóng đá Anh

M.U đã chỉ Todd Boehly cách đưa Chelsea thoát khỏi khủng hoảng

Quảng cáo

bong888

Mọi ông lớn của giải đấu hàng đầu nước Anh đều trải qua sự chao đảo nhất định trong mùa giải này. Manchester City từng kém Arsenal 8 điểm ở một giai đoạn. Hiện tại, Pháo thủ đang trải qua giai đoạn khó khăn và Tottenham Hotspur liên tục sa thải HLV. Liverpool đã xa rời những tiêu chuẩn mà họ đã đặt ra trong 4 mùa giải qua và có vẻ như sẽ bỏ lỡ suất dự Champions League. Manchester United đã tận hưởng một mùa giải hiệu quả dưới thời Erik ten Hag nhưng cũng có những khoảnh khắc tồi tệ, như trận thua 0-7 tại Anfield.

Nhưng, không còn nghi ngờ gì nữa, tồi tệ nhất trong số đó là Chelsea. Đây là một năm thảm họa đối với nửa xanh thành London. Một mùa giải bắt đầu với việc nhà vô địch Champions League Thomas Tuchel bị sa thải và sẽ kết thúc với việc huyền thoại Frank Lampard bị chế nhạo.

Chelsea players were 'too nice' against Arsenal, - Bóng Đá

Chelsea gặp khó khăn dù thay HLV liên tục.

Sự xuất hiện của Lampard ở Stamford Bridge không thể cải thiện nhiều điều. Họ đã thua cả 5 trận kể từ khi anh đến và đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng, bằng điểm với Bournemouth và kém Crystal Palace 1 điểm. Họ vẫn chưa xác nhận việc bổ nhiệm Mauricio Pochettino khiến khủng khoảng càng bị kéo giãn. Làm thế nào để bắt đầu thay đổi? Manchester United là nơi mà họ nên nghiên cứu.

Chỉ mới 12 tháng trước, Man United, mặc dù không tệ đến thế, cũng ở trong tình trạng tương tự. Một câu lạc bộ được quản lý bởi những người chủ không được yêu thích và quay cuồng với hết quyết định tồi tệ này đến quyết định tồi tệ khác.

Từ tháng 3 trở đi, Man United thắng 2 trong 10 trận cuối trên mọi đấu trường. Họ thua 1-3 trước Arsenal, 0-4 trước Liverpool và có lẽ nhục nhã nhất là 0-4 trước Brighton. Việc bổ nhiệm Ralf Rangnick hóa ra là một thảm họa.

Ngược lại, mùa giải này là một màn lột xác ngoài mong đợi. Quyết định bổ nhiệm Ten Hag và trao quyền cho ông là một bước đột phá. Mọi thứ vẫn chưa hoàn thành nhưng nếu M.U kết thúc mùa giải với suất dự Champions League, ngôi vô địch League Cup và có thể cả FA Cup, thì mùa giải này sẽ là một năm hạnh phúc của họ. Tất cả diễn ra trong khoảng thời gian 12 tháng.

Erik ten Hag confirms Man Utd's summer transfer move -

M.U đã đúng khi hoàn toàn ủng hộ Ten Hag.

Man United đã ủng hộ Ten Hag trong tình huống căng thẳng với Cristiano Ronaldo, quyết định đó đã được chứng minh là đúng, cũng như hầu hết các quyết định của ông. Chất lượng hơn là số lượng đã trở thành tâm điểm trên thị trường chuyển nhượng, và họ sẽ tiếp tục phương châm đó mùa hè này với nhiều tên tuổi lớn đã được đưa vào tầm ngắm.

Man United đã cho thấy rằng với khả năng quản lý mạnh mẽ, khả năng ra quyết định dứt khoát và sự thận trọng, cục diện có thể thay đổi khá nhanh chóng. Nhiệm kỳ của Todd Boehly tại Chelsea rất hỗn loạn từ bên ngoài nhìn vào. Nhưng chỉ cần một vài quyết định đúng đắn, một chút lạc quan tươi mới và họ có thể sớm thoát ra khỏi những đám mây đen.

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link
Thanh Vũ | 12:12 03/05/2023

Bình luận tại đây