Thế Giới

Lính Mỹ làm ‘phụ tá’ ông già Noel, bay đến Bắc cực tặng quà cho trẻ em

Đại úy Brendan Mullin, người được giao nhiệm vụ chụp ảnh nhiệm vụ đặc biệt, cho biết bản thân có thể nghe thấy tiếng trẻ con thở vì vui mừng khi ông già Noel do thủy quân lục chiến đóng giả bước vào lớp học mầm non.

“Khi bạn nghĩ mình đã nhìn thấy nụ cười dù có khẩu trang trên mặt, bạn sẽ biết đó là một nụ cười hồn nhiên và vui vẻ đến mức nào”, ông Mullin nói về niềm vui của những em bé được nhận quà.

Thủy quân lục chiến đã bay đến Kotzebue, một thị trấn nhỏ nằm trên vòng Bắc cực khoảng 42km và cách thành phố lớn nhất Alaska là Anchorage khoảng 884km về phía tây bắc.

Những phụ tá đặc biệt của ông già Noel đi trên máy bay KC-130 do phi đội vận tải tiếp nhiên liệu trên không 152 có trụ sở tại Okinawa, Nhật Bản vận hành.

Từ Kotzebue, thủy quân lục chiến lại lên tiếp các chuyến bay thương mại và xe trượt tuyết để mang đồ chơi cho 2.500 trẻ em ở 11 ngôi làng Bắc cực.

Nhiệm vụ đặc biệt của thủy quân lục chiến Mỹ là một phần của chương trình Toys for Tots do lực lượng này và một tổ chức phi lợi nhuận điều hành từ năm 1947. Mỗi năm chương trình tặng khoảng 18 triệu đồ chơi cho 7 triệu trẻ em kém may mắn.

“Sự lấp lánh trong mắt bọn trẻ mới là điều làm nên giá trị của chương trình này”, đại úy Keith G. Lowell, một lính thủy đánh bộ đóng tại Anchorage, tâm sự.

Theo đại úy Lowell, thời tiết khắc nghiệt luôn là một trở ngại khi thực hiện sứ mệnh này. Tuy nhiên lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đã được đào tạo để thích ứng linh hoạt với mọi điều kiện và đôi khi nhận được sự giúp đỡ từ dân địa phương.

Bình luận tại đây