Thời sự

Lần đầu tiên TP Vũng Tàu phải ‘giăng dây’ vì COVID-19

Trước đó, vào chiều tối 6-7, lần đầu tiên tại TP Vũng Tàu ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 đầu tiên ngoài cộng đồng.

Bệnh nhân là bà B.T.K.H., làm nghề buôn bán hải sản ở chợ Vũng Tàu (52 tuổi, trú đường Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu), thường xuyên cùng chồng đi xe tải đông lạnh đến chợ Bình Điền, TP.HCM để lấy hàng về bán ở chợ Vũng Tàu.

Chiều 6-7, bà H. cùng chồng là ông L.T.T. đến Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu để xét nghiệm nhanh. Kết quả hai lần xét nghiệm đều dương tính COVID-19, chồng bà kết quả âm tính.

Nếu tính theo địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bà H. không phải là trường hợp nhiễm COVID đầu tiên ngoài cộng đồng. Còn theo địa bàn TP Vũng Tàu thì đây là trường hợp đầu tiên.

Trong đêm 6 và sáng 7-7, chính quyền TP Vũng Tàu đã triển khai nhiều biện pháp để khoanh vùng, truy vết, dập dịch. Theo đó, giăng dây phong tỏa khu vực quanh nhà bà B.T.K.H. và cả chiếc xe tải đông lạnh. Sau đó ngành chức năng đã phun thuốc tiêu độc, khử trùng xung quanh nhà bà này và chiếc xe. Đồng thời, phong tỏa Trung tâm Y tế TP Vũng Tàu.

Lần đầu tiên TP Vũng Tàu phải giăng dây vì COVID-19 - Ảnh 2.

Chợ Vũng Tàu tạm ngưng hoạt động từ sáng 7-7- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chợ Vũng Tàu – nơi bà H. kinh doanh hải sản – cũng tạm ngưng hoạt động từ sáng 7-7. Cùng ngày 7-7, ngành chức năng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hàng trăm hộ kinh doanh tại chợ Vũng Tàu. Theo ghi nhận, người dân lấy mẫu diễn ra trong trật tự, giữ khoảng cách.

Vì sao người Vũng Tàu lên chợ Bình Điền lấy hải sản?

Những ngày qua, nhiều người dân đặt câu hỏi vì sao tiểu thương ở Bà Rịa – Vũng Tàu lại lên chợ Bình Điền lấy hải sản về bán trong khi đây là địa phương có biển, có cảng cá? Nhiều tiểu thương kinh doanh hải sản ở Vũng Tàu cho biết những người từ Vũng Tàu lên chợ Bình Điền mua hải sản về bán là cá lóc, ếch, tôm và các loại cá nước ngọt mà không phải lấy ghẹ và các loại cá biển.Thêm 5 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 4 người ở TP.HCM không có bệnh nềnThêm 5 bệnh nhân COVID-19 tử vong, 4 người ở TP.HCM không có bệnh nền

TTO – Bộ Y tế vừa cho biết đã ghi nhận thêm 5 bệnh nhân COVID-19 tử vong, trong đó có 4 người ở TP.HCM. Đáng chú ý, 4 bệnh nhân này đều không có bệnh lý nền. Tính từ đầu dịch, số bệnh nhân COVID-19 tử vong đã vượt 100 ca.

Bình luận tại đây