Thế Giới

Khách sạn ông Trump thua lỗ hàng chục triệu USD

Ngày 8-10, Ủy ban Giám sát và cải cách Hạ viện Mỹ cho biết khách sạn Trump International – chỉ cách Nhà Trắng một vài dãy nhà – đã thua lỗ nặng đến mức Tập đoàn Trump Organization phải bơm 27 triệu USD từ các hoạt động kinh doanh khác cho khách sạn này.

Ủy ban đã điều tra việc kinh doanh của ông Trump cho biết Trump International thua lỗ hơn 70 triệu USD dù có các khoản ước tính 3,7 triệu USD từ các chính phủ nước ngoài.

Vào thời điểm ông Trump còn là tổng thống, hoạt động kinh doanh của Trump International bị giới quan sát cho rằng có xung đột lợi ích.

Theo Hãng tin AP, tài liệu của ủy ban – lần đầu tiên công bố công khai các báo cáo tài chính đã được kiểm soát của khách sạn Trump International – cho thấy công ty ông Trump thua lỗ nặng dù đã có những hoạt động kinh doanh phát đạt khác từ các nhà vận động hành lang, doanh nghiệp và các nhóm thành viên Đảng Cộng hòa trong thời gian ông tại vị.

Tài liệu của ủy ban cũng cho thấy chính phủ liên bang Mỹ đã thuê khách sạn này thông qua tổ chức Trump Organization.

“Tài liệu đặt ra những nghi vấn mới và rắc rối về hợp đồng thuê, cho thuê của ông Trump với Cơ quan dịch vụ tổng hợp (GSA) Mỹ và khả năng của cơ quan này trong việc quản lý các xung đột lợi ích của cựu tổng thống trong thời gian ông đương chức”, hạ nghị sĩ Dân chủ Carolyn Maloney – đồng chủ tịch của ủy ban – cho biết.

GSA vẫn chưa phản hồi yêu cầu bình luận của Hãng AP.

Từ mùa thu 2019, công ty của ông Trump đã tìm cách bán khách sạn có 263 phòng nói trên. Tuy nhiên, việc tìm người mua không đơn giản trong dịch COVID-19. Giá bán ban đầu của Trump International là hơn 500 triệu USD.

Bình luận tại đây