Bóng Đá Việt Nam

Họp báo ĐT Việt Nam: Thầy Park chỉ ra vấn đề trên hàng công

Quảng cáo

bong888

(Trực tiếp họp báo Việt Nam – Saudi Arabia, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á) ĐT Việt Nam thi đấu đầy nỗ lực, phòng ngự ấn tượng trước một đối thủ có hàng công mạnh.

Diễn biến trận Việt Nam – Saudi Arabia (nguồn FPT)

Họp báo ĐT Việt Nam: Thầy Park chỉ ra vấn đề trên hàng công player us desktop

Họp báo bắt đầu.

Về tinh thần toàn đội sau 3 trận sân nhà thua 0-1: “Bây giờ nếu nói nữa thì thành ra nói đi nói lại. Có điều tiếc nuối là mấy trận sân nhà chúng tôi không ghi được bàn, điều này nói lên vấn đề ghi bàn của chúng tôi, khi chúng tôi thường chỉ ghi bàn trên sân khách. Với tư cách HLV trưởng, tôi thấy các cầu thủ trưởng thành lên sau từng trận và tôi thấy họ đã nỗ lực hết sức rồi”.

Họp báo ĐT Việt Nam: Thầy Park chỉ ra vấn đề trên hàng công - 1

Họp báo ĐT Việt Nam: Thầy Park chỉ ra vấn đề trên hàng công - 2

Thầy Park trong buổi họp báo sau trận

Về những thay đổi của ĐT Việt Nam khiến Saudi Arabia gặp khó: “Chúng tôi nghĩ HLV Saudi Arabia khen như thế cũng chỉ là khen động viên. Đã 6 trận thua rồi. Mỗi trận cầu thủ thể hiện tinh thần không từ bỏ, cố gắng kiếm từng điểm. Sáu trận thua nên tâm lý của các cầu thủ khá nặng nề. Tôi đã cố gắng giúp họ xả áp lực. Thua 6 trận nhưng cầu thủ không từ bỏ, đi cố gắng kiếm từng điểm. Với tư cách là HLV, tôi cảm ơn họ”.

Về sự phối hợp giữa Tiến Linh và Công Phượng: “Hiện nay chúng ta chơi 2 tiền đạo. Ở đội tuyển đá công được thì có Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh, Quang Hải và Văn Toàn. Hai trận gần đây Phượng vào và chơi tốt. Tiến Linh cũng thế. Tôi muốn thay đổi ở mặt trận tấn công nhưng bóng đá Việt Nam không có tiền đạo nào có sức công phá lớn hơn Công Phượng và Tiến Linh. Hiệp hai Tiến Linh đau cổ chân, phải thay, tôi đưa Văn Toàn vào. Cậu ấy đã chơi tốt”.

Về sự tự tin của các cầu thủ trong việc cầm bóng, thể hiện trước các đội lớn: “Thực ra tôi luôn nhắc cầu thủ tự tin. Nhưng vấn đề là làm sao để biến sự tự tin đó thành hành động. Lúc họp tôi đã nhắc các cầu thủ, nhưng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ đối phương, áp lực của đối phương”.

Nhiều lúc ta tự tin lắm nhưng không thoát được áp lực từ đối thủ. Chúng ta đã có những trận thua liên tục nhưng các cầu thủ đang dần tự tin và năng lực cũng tốt lên. Đối đầu với cầu thủ châu Á, khi năng lực của cầu thủ lên thì khả năng thích ứng cũng lên”.

Về chuẩn bị cho AFF Cup: “Sắp tới đội sẽ đi tập huấn. Kinh nghiệm có được thời gian qua sẽ giúp cầu thủ phát huy khả năng ở AFF Cup sắp tới”.

Kết thúc họp báo.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hop-bao-dt-viet-nam-thay-park-chi-ra-van-de-tren-hang-cong-c28…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hop-bao-dt-viet-nam-thay-park-chi-ra-van-de-tren-hang-cong-c28a19820.html

Thầy trò ông Park ”đòi nợ” Saudi Arabia: AFC cổ vũ ĐT Việt Nam ”chiến đấu”
Thầy trò ông Park ”đòi nợ” Saudi Arabia: AFC cổ vũ ĐT Việt Nam ”chiến đấu”

AFC đã gửi lời động viên tới ĐT Việt Nam trước trận tái đấu Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bấm xem >>

Bình luận tại đây