giải trí

Hometown Cha-Cha-Cha: điệu nhảy chữa lành

Hometown Cha-Cha-Cha: điệu nhảy chữa lành - Ảnh 1.

Sự kết hợp ăn ý của diễn viên Kim Seon Ho và Shin Min Ah làm Hometown Cha-Cha-Cha (Điệu cha cha cha làng biển) càng được khán giả yêu thích – Ảnh: tvN.

Hometown Cha-Cha-Cha đưa người xem theo chân bác sĩ Yoon Hye Jin (Shin Min Ah) từ hành trình bỏ phố về với làng quê ven biển Gonjin để mở phòng nha.

Tại đây, cô gặp Du Sik – người đàn ông thực hành quan niệm sống trái ngược với cô hoàn toàn. Tình yêu được nảy nở theo đúng môtíp hút nhau khi trái dấu.

Những tưởng đây chỉ là một bộ phim tình yêu theo chủ nghĩa lãng mạn với những lần gặp gỡ định mệnh như bao bộ phim Hàn khác, vốn có phần bão hòa, nhưng Hometown Cha-Cha-Cha lại hấp dẫn người xem bởi nhiều điều về lẽ sống.

Hometown Cha-Cha-Cha | Official Trailer |

Chinh phục bằng sự chân thành

Từ bỏ Seoul với những áp lực công danh, sự nghiệp, cô nàng Yoon Hye Jin cứ ngỡ về quê sẽ có cuộc sống an nhàn hơn với năng lực của mình.

Thế nhưng, chuyện bỏ phố về quê liệu có đơn giản? Mang cách sống của một người trẻ thành thị về làng quê, Yoon Hye Jin gặp phải khá nhiều chật vật khi phải làm quen với những quan niệm và cái nhìn của những con người ở vùng quê dân dã.

Nhưng rồi, nhờ sự giúp đỡ của nam chính – tổ trưởng Hong Du Sik, cô từng bước tìm được sự kết nối với mọi người.

Nếu như ở thành thị, sự chân thành khiến cho bác sĩ Yoon không thể tồn tại trong một hệ thống y tế chỉ tập trung bôi vẽ để kiếm thêm tiền từ bệnh nhân, thì khi về quê, đó lại là điều quan trọng nhất giúp cô gạt bỏ những định kiến và ấn tượng không mấy tốt đẹp ban đầu từ người dân ở đây.

Lấy bối cảnh là vùng quê ven biển, Hometown Cha-Cha-Cha mở ra những mẩu chuyện khó tìm thấy ở các chung cư đô thị. Không kín cổng cao tường, những ngôi nhà san sát nhau như cái cách mà người dân ở đây tập trung vào lối sống quần thể ấm áp tình người.

Từ đó, người xem như được vỗ về bởi nhiều chi tiết xúc động và sâu lắng: cả xóm mỗi người tay xách nách mang góp đồ làm giỗ cho ông nội của tổ trưởng Hong, hay khi bác sĩ Yoon cáu gắt chuyện bà Gam Ri không chịu chữa răng chỉ vì lo ảnh hưởng đến kinh tế của con cái…

Mỗi người đều có nỗi đau cần được chữa lành

Đằng sau câu chuyện về những con người thực hành và thay đổi quan niệm sống của nhau, Hometown Cha-Cha-Cha còn ẩn sâu lớp nghĩa về sự chữa lành những thương tổn bên trong mình. Mỗi nhân vật trong phim đều có một câu chuyện riêng đối lập với dáng vẻ bên ngoài.

Từ Du Sik, dù luôn tươi cười và giúp đỡ người dân ở Gonjin nhưng chính anh lại mang một nỗi ám ảnh tổn thương trong quá khứ.

Lần lượt mất cha mẹ và ông nội, đứa trẻ trong Du Sik luôn dằn vặt rằng chỉ cần anh yêu thương ai thì người ấy sẽ bỏ anh mà đi.

Những nốt lặng của phim khiến người xem bùi ngùi, khi chàng trai tưởng là hướng ngoại ấy lại đi trị liệu tâm lý, cô độc trong những giấc mơ ám ảnh và chứng mất ngủ hằng đêm.

Yoon Hye Jin được phác họa là một cô gái độc lập, né tránh những kết nối xã hội và đôi lúc thẳng thắn quá mức làm tổn thương người khác.

Nhưng cô gái ấy lại mang nỗi ám ảnh với những nỗi đau từ bệnh tật của mẹ, chật vật lớn lên thiếu vắng sự chăm sóc của cha… Độc lập quá lâu khiến cô không muốn dựa dẫm vào người khác.

Tuyến nhân vật phụ cũng để lại nhiều suy ngẫm về những nỗi thương tổn bên trong, từ bà chủ quán đồ Hoa Cho Nam Sook, bà chủ quán gỏi kiêm trưởng khu phố Hwa Jeong đến chủ tịch phường Yeong Guk…

Hometown Cha-Cha-Cha còn cuốn hút bởi âm hưởng lạc quan và vui tươi cùng những cảnh quay rực rỡ màu sắc đặc trưng trong những bộ phim của đạo diễn Yoo Jae Won.

Ngoại hình và diễn xuất của cặp đôi “má lúm” Yoon Hye Jin và Kim Seon Ho cũng là một điểm cộng hấp dẫn khán giả.

Như điệu nhảy chachacha cần có sự kết hợp ăn ý giữa hai người, bộ phim truyền tải cho chúng ta thông điệp về sự kết nối yêu thương để chữa lành những thương tổn, tiêu cực, như một cơn gió mát lành xoa dịu tâm hồn người xem. Qua hơn nửa chặng đường, bộ phim vẫn tiếp tục khiến khán giả háo hức mỗi khi đến giờ chiếu phim.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90