giải trí

Hoa hậu Hà Kiều Anh xin lỗi, chỉ mong được là ‘công chúa nhỏ của riêng bà nội mà thôi’

Những ngày vừa qua, dòng trạng thái trên mạng xã hội của hoa hậu Hà Kiều Anh đề cập tới việc cô là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn gây ra nhiều tranh luận.

Mới đây, Hoa hậu Việt Nam 1992 chia sẻ trên trang cá nhân: “Kiều Anh lấy làm tiếc và xin lỗi tất cả mọi người về những sơ sót gây ra ồn ào không đáng có này… Kiều Anh chưa từng và không dám nhận mình là công chúa của bất cứ ai, hay bất cứ triều đại nào. Chỉ xin mãi mãi được làm công chúa nhỏ của bà nội mà thôi”.

Nói về lý do có sự xuất hiện của dòng trạng thái gây tranh cãi, Hà Kiều Anh cho biết nhân giỗ bà nội, trong lúc xúc động nhớ về bà, cô đã có một vài chia sẻ hồi tưởng cá nhân, nhưng do cách sử dụng từ ngữ chưa chuẩn xác nên đã khiến nhiều người hiểu lầm.

“Những lát cắt được tạo ra một cách vô tình đã khiến câu chuyện bị đẩy đi xa, lại ảnh hưởng đến người bà kính yêu đã khuất là điều Kiều Anh không hề mong muốn. Nhân dịp này, Kiều Anh cũng đã lĩnh hội thêm được nhiều kiến thức mới mẻ.

Thật cảm kích và biết ơn về những góp ý thiện tình. Nếu có sai thì sửa và rút kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày” – Hà Kiều Anh giãi bày.

Ngoài ra, Hà Kiều Anh cũng gửi lời cảm ơn tới ông Nguyễn Phúc Vĩnh Phú, chủ từ phòng Tuy Lý Vương, sau khi người này lên tiếng xác nhận Hà Kiều Anh là cháu chắt bên ngoại của dòng họ nhà đức ông Tuy Lý Vương, tức con trai vua Minh Mạng.

Trả lời thông tin này với Tuổi Trẻ Online, Tôn Thất Minh Khôi – hậu duệ Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vị chúa thứ 8 triều Nguyễn – nói: “Cụ Vĩnh Phú cũng đã xác nhận Hà Kiều Anh là “cháu chắt bên ngoại”, “hậu duệ đời thứ 6 của Tuy Lý Vương” nhánh bên ngoại, đồng nghĩa với việc chị Hà Kiều Anh đã có nhầm lẫn khi chia sẻ thông tin về việc mình là công chúa đời thứ 7…

Phó phòng Tuy Lý Vương là bác Vĩnh Khánh, hội viên Hội Khoa học lịch sử TP Huế, cũng đã khẳng định điều tương tự”.

Bình luận tại đây