Bóng Đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung: Bất ngờ vì tỉ số trận đấu và tinh thần của các nữ cầu thủ Việt Nam

Quảng cáo

bong888

Đội tuyển nữ Việt Nam thất bại trước Hàn Quốc với tỉ số 0-3. Dù không có được điểm số đầu tiên trong trận ra quân nhưng màn trình diễn của các nữ cao thủ là rất đáng khen trong bối cảnh đội hình bị ảnh hưởng nặng nề vì COVID-19.

HLV Mai Đức Chung: Bất ngờ vì tỉ số trận đấu và tinh thần của các nữ cầu thủ Việt Nam yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==HLV Mai Đức Chung: Bất ngờ vì tỉ số trận đấu và tinh thần của các nữ cầu thủ Việt Nam yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

HLV Mai Đức Chung: Bất ngờ vì tỉ số trận đấu và tinh thần của các nữ cầu thủ Việt Nam - 1

Trước trận đấu với Hàn Quốc, nhiều cầu thủ nữ Việt Nam không kịp tập luyện do vừa mới trở lại sau khi mắc COVID-19. Thầy trò HLV Mai Đức Chung nhận liên tiếp 2 bàn thua từ rất sớm và nhiều người đã nghĩ đến một kết quả thua đậm trước đội bóng hàng đầu châu lục như Hàn Quốc.

Tuy nhiên, đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu rất quả cảm trong những phút còn lại và chỉ nhận thêm 1 bàn thua. Thủ môn Kim Thanh là người hùng với hàng loạt tình huống cứu thua xuất sắc. Trận đấu quả cảm cũng khiến Thanh Nhã phải nằm cáng rời sân. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung đã lên tiếng ca ngợi tinh thần Việt Nam.

“Trận đấu với Hàn Quốc lúc đầu khá chênh lệch. Cầu thủ của chúng tôi hầu như bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nên hơn 10 ngày nay không được tập luyện. Chúng tôi chỉ có duy nhất một buổi tập làm quen sân bãi với bóng, nhưng tinh thần thi đấu của các cầu thủ hôm nay rất tốt, đáng khen ngợi. Đó là tinh thần của người Việt Nam. Đó cũng là một tinh thần góp sức vào sự thành công của giải đấu”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV Mai Đức Chung: Bất ngờ vì tỉ số trận đấu và tinh thần của các nữ cầu thủ Việt Nam - 2

Chiến lược gia 71 tuổi cũng hài lòng về tỉ số trận đấu. Đội tuyển nữ Việt Nam không để thua quá đậm và vẫn còn cơ hội đạt được các mục tiêu đề ra

“Lúc đầu tôi nghĩ chúng tôi sẽ thua nhiều hơn nhưng tinh thần thi đấu của đội chúng tôi rất tốt. Tỉ số trận đấu khá bất ngờ. Rõ ràng các cầu thủ của tôi thi đấu lúc đầu khá chệch choạc do hơn 10 ngày không được tập luyện. Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã động viên các cầu thủ, lấy thi đấu làm tập luyện. Rõ ràng trong hiệp hai các cầu thủ chơi tốt hơn rất nhiều”, ông Mai Đức Chung chia sẻ.

Đánh giá về đối thủ tiếp theo Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Theo dõi trận đấu giữa Nhật Bản và Myanmar, tôi thấy trình độ của các cầu thủ Nhật Bản khá đồng đều về kỹ chiến thuật. Tôi đánh giá cao đội Nhật Bản. Đó là một “ngọn núi” khó khăn, nhưng càng khó khăn chúng tôi càng phải nỗ lực hơn nữa.

Trước trận đấu tiếp theo, chúng tôi có thêm thời gian chuẩn bị, dù ngắn nhưng đáng quý. Các cầu thủ có thêm ngày nghỉ hồi phục sức lực, rèn luyện, thêm cảm giác bóng, kết hợp ăn uống tăng cường sức khỏe, tôi nghĩ tinh thần toàn đội sẽ dần được cải thiện”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản vào lúc 21h ngày 24/1, trong khuôn khổ bảng C vòng chung kết Asian Cup nữ 2022.

Nguồn: https://tienphong.vn/hlv-mai-duc-chung-bat-ngo-vi-ti-so-tran-dau-va-tinh-than-cua-cac-nu-cau-thu…Nguồn: https://tienphong.vn/hlv-mai-duc-chung-bat-ngo-vi-ti-so-tran-dau-va-tinh-than-cua-cac-nu-cau-thu-viet-nam-post1411484.tpo

Video bóng đá nữ Việt Nam - Hàn Quốc: Chiến đấu kiên cường, bàn thua đáng tiếc (Asian Cup nữ 2022)
Video bóng đá nữ Việt Nam – Hàn Quốc: Chiến đấu kiên cường, bàn thua đáng tiếc (Asian Cup nữ 2022)

(Video bóng đá nữ Việt Nam – Hàn Quốc, bảng C giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022) ĐT Việt Nam đã chiến đấu…

Bấm xem >>

Bình luận tại đây