Thế Giới

Hàng nghìn người Nga đổ tới tiệm McDonald’s ‘phiên bản mới’

Hàng nghìn người Nga đổ tới tiệm McDonalds phiên bản mới - Ảnh 1.

Người Nga đổ xô đến cửa hàng Vkusno i tochka ở quảng trường Pushkin, Matxcơva vào ngày 12-6 – Ảnh: CNN

Các quán ăn của thương hiệu Vkusno i tochka đã có một ngày làm việc vất vả khi phải mở cửa đến tận tối muộn để phục vụ hơn 30.000 khách hàng trong ngày đầu mở cửa đầu tiên.

Tại các quán ăn mới của Vkusno i tochka, khách hàng vẫn có thể thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp thịt phô mai tương tự của McDonald’s ngày trước. Song giá tiền của bánh sẽ chỉ có 129 ruble so với 160 ruble trước đây.

Artem Kirienko, một khách hàng đến ăn tại quán Vkusno i tochka, cho biết: “Món ăn tại quán mới khá ổn, bánh mì kẹp thịt phô mai cũng có vị gần như của McDonald’s”.

Yekatarina, vợ của Kirienko, cho biết cô cảm thấy rất vui khi có sự xuất hiện của Vkusno i tochka, dù bản thân không phải là tín đồ của thức ăn nhanh. Song Yekatarina vẫn rất muốn thử bánh mì kẹp thịt của thương hiệu mới.

Không chỉ Sergey Vlasov – 19 tuổi, thuộc thế hệ Gen Z – mà còn rất nhiều người Nga khác, hay thậm chí là những người Liên Xô (cũ) đều rất thích đồ ăn của McDonald’s, theo Hãng tin Reuters.

Ông Oleg Paroev, giám đốc điều hành của thương hiệu Vkusno i tochka, cho biết thời gian tới, công ty ông dự định mở 200 cửa hàng vào cuối tháng 6.

Ông cho biết thêm: “Tôi là một người đầy tham vọng, vì vậy Ngon, thế thôi! sẽ không chỉ dừng lại ở 850 quán ăn trên toàn quốc, mà sẽ có thêm nhiều quán nữa”.

Sau khi McDonald’s, một trong những thương hiệu toàn cầu lớn nhất thế giới, rút khỏi Nga, doanh nhân Nga Alexander Govor đã mua lại 850 quán ăn của thương hiệu này.

Hiện các quán ăn Vkusno i tochka đang tiếp tục thuê 62.000 nhân viên trước đây của McDonald’s làm việc cho họ.

McDonaldMcDonald’s rời nước Nga, ‘Ngon, thế thôi!’ xuất hiện

TTO – Ngày 12-6, chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh thay thế thương hiệu McDonald’s ở Nga bắt đầu hoạt động với tên gọi “Vkusno i tochka” (tạm dịch: Ngon, thế thôi!).

Bình luận tại đây