Thời sự

Hàng không tạm dừng bay chở khách tuyến TP.HCM – Vinh từ 0h ngày 2-7

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM – Vinh và ngược lại từ 0h ngày 2-7-2021 theo đề xuất của UBND tỉnh Nghệ An vào ngày 30-6 vừa qua.

Các đường bay khác đến và đi từ sân bay Vinh vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không.

Trước đó, ngày 29-6, UBND tỉnh Nghệ An đề xuất tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đến và đi tại sân bay Vinh từ 0h ngày 30-6 để hạn chế, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19 từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An.

Đến ngày 30-6, UBND tỉnh Nghệ An đề xuất tạm dừng khai thác đường bay TP.HCM – Vinh và ngược lại.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thời điểm trước dịch COVID-19, sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và VASCO khai thác 4 đường bay nội địa đến Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Phú Quốc với tổng tần suất 66 chuyến khứ hồi/tuần.

Ngoài ra, Hãng hàng không Tiger Taiwan khai thác 1 đường bay quốc tế không thường lệ giữa Đài Bắc với Vinh theo tần suất 1 chuyến bay thuê chuyến chở chuyên gia mỗi tháng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID-19, từ ngày 30-6 đến 6-7 các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay TP.HCM – Vinh với tần suất 3-4 chuyến khứ hồi/ngày, trong đó Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần, Vietjet Air 6 chuyến/tuần và Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Với chuyến bay quốc tế đến sân bay Vinh, dự kiến ngày 10-7 Hãng hàng không Tiger Taiwan sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ Đài Bắc đến Vinh.

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90