Thời sự

Hàng không tạm dừng bay chở khách tuyến TP.HCM – Vinh từ 0h ngày 2-7

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách từ TP.HCM – Vinh và ngược lại từ 0h ngày 2-7-2021 theo đề xuất của UBND tỉnh Nghệ An vào ngày 30-6 vừa qua.

Các đường bay khác đến và đi từ sân bay Vinh vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không.

Trước đó, ngày 29-6, UBND tỉnh Nghệ An đề xuất tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đến và đi tại sân bay Vinh từ 0h ngày 30-6 để hạn chế, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19 từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An.

Đến ngày 30-6, UBND tỉnh Nghệ An đề xuất tạm dừng khai thác đường bay TP.HCM – Vinh và ngược lại.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thời điểm trước dịch COVID-19, sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và VASCO khai thác 4 đường bay nội địa đến Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Phú Quốc với tổng tần suất 66 chuyến khứ hồi/tuần.

Ngoài ra, Hãng hàng không Tiger Taiwan khai thác 1 đường bay quốc tế không thường lệ giữa Đài Bắc với Vinh theo tần suất 1 chuyến bay thuê chuyến chở chuyên gia mỗi tháng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID-19, từ ngày 30-6 đến 6-7 các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay TP.HCM – Vinh với tần suất 3-4 chuyến khứ hồi/ngày, trong đó Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần, Vietjet Air 6 chuyến/tuần và Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Với chuyến bay quốc tế đến sân bay Vinh, dự kiến ngày 10-7 Hãng hàng không Tiger Taiwan sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ Đài Bắc đến Vinh.

Bình luận tại đây