Bóng đá Anh

Fan bức xúc nhà Glazer kiếm hơn 180 triệu USD từ MU, không chia cho…

Quảng cáo

bong888

Nhà Glazer vừa bán ra 8% cổ phần của MU tương đương 9,5 triệu cổ phiếu và thu về gần 4.000 tỷ đồng nhưng không chia cho CLB một đồng nào.

Fan bức xúc nhà Glazer kiếm hơn 180 triệu USD từ MU, không chia cho... yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==Fan bức xúc nhà Glazer kiếm hơn 180 triệu USD từ MU, không chia cho... yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

Ngày hôm qua (5/10), nhà Glazer – chủ sở hữu của MU hiện tại bất ngờ bán ra 9,5 triệu cổ phiếu hạng A tương đương 8% cổ phần của đội bóng. Trong thông báo gửi tới Sở giao dịch chứng khoán New York có ghi rõ: “Manchester United plc thông báo bán ra 9,5 triệu cổ phiếu hạng A của mình bởi Kevin Glazer và Edward Glazer, những giám đốc của CLB.

Fan bức xúc nhà Glazer kiếm hơn 180 triệu USD từ MU, không chia cho CLB 1 đồng - 1

Fan bức xúc nhà Glazer kiếm hơn 180 triệu USD từ MU, không chia cho CLB 1 đồng - 2

Kevin Glazer và Edward Glazer bán ra 9,5 triệu cổ phiếu loại A của MU

MU sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền thu nào từ hoạt động bán này do đây là loại cổ phiếu hạng A thuộc sở hữu của các cổ đông. Cuộc chào bán sẽ kết thúc vào ngày 8/10 hoặc sớm hơn tùy theo các điều kiện thông lệ. Các cổ phiếu hạng A của MU được niêm yết trên thị trường chứng khoán New York với mã tên “MANU”.”

Theo tờ Manchester Evening News, nhà Glazer sẽ thu về 186,86 triệu USD (tương tương 137,12 triệu bảng khoảng hơn 4.000 tỷ đồng) nếu số cổ phiếu trên được bán hết. Hồi tháng 9, giá cổ phiếu của CLB đã tăng mạnh sau khi Cristiano Ronaldo gia nhập lại đội bóng.

Cổ phiếu của MU nhảy vọt từ 17,1 USD/cổ phiếu lên thành 20,5 USD/cổ phiếu giúp tăng giá trị của đội bóng lên khoảng 14.2%. Mặc dù hiện tại, giá cổ phiếu của MU đã giảm xuống còn 19,62 USD (theo phiên giao dịch mới nhất) nhưng rõ ràng, việc bán cổ phiếu lúc này giúp nhà Glazer thu lợi về một khoản cực lớn.

Fan bức xúc nhà Glazer kiếm hơn 180 triệu USD từ MU, không chia cho CLB 1 đồng - 3

Roanldo giúp cổ phiếu của MU tăng giá và nhà Glazer hưởng lợi từ đó

Tuy nhiên, đội bóng sẽ chẳng được lợi gì từ việc mua bán này và tiền sẽ chảy về túi nhà Glazer. Hiện tại, cổ phiếu của MU đang được chia thành hai loại A và B. Loại A thuộc sở hữu của các cổ đông là các thành viên nhà Glazer và sẽ không liên quan tới CLB.

Trong thông báo cũng nêu rõ MU sẽ không nhận được một đồng nào. Điều này khiến cho nhiều người hâm mộ phẫn nộ bởi đội bóng vẫn phải gánh khoản nợ khổng lồ lên tới 443,5 triệu bảng và phần lớn trong số này là do chính nhà Glazer tạo ra khi mua CLB vào năm 2005.

Cũng theo tờ Manchester Evening News, lần bán ra này tới từ lời hứa của đồng chủ tịch Joel Glazer với hội cổ động viên về việc thoái bớt vốn khỏi CLB sau vụ việc European Super League. Tuy nhiên, số lượng cổ phiếu bán ra này chẳng thấm thoát vào đâu bởi nhà Glazer vẫn nắm giữ 69% cổ phần của MU sau đợt bán này.

Fan bức xúc nhà Glazer kiếm hơn 180 triệu USD từ MU, không chia cho... yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==Fan bức xúc nhà Glazer kiếm hơn 180 triệu USD từ MU, không chia cho... yH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw==

MU và Ngoại hạng Anh 2021/22
Theo bạn MU có thể vô địch mùa giải 2021/22?
Bình chọn Xem kết quả

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/fan-buc-xuc-nha-glazer-kiem-hon-180-trieu-usd-tu-mu-khong-chia…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/fan-buc-xuc-nha-glazer-kiem-hon-180-trieu-usd-tu-mu-khong-chia-cho-clb-1-dong-c28a17026.html

Ronaldo hóa ”tâm bão” tranh cãi ở MU, vì sao HLV Solskjaer cần phải lo lắng?
Ronaldo hóa ”tâm bão” tranh cãi ở MU, vì sao HLV Solskjaer cần phải lo lắng?

Giới truyền thông liên tục xoáy vào Ronaldo bất kể cầu thủ này ra sân hay không. Đó sẽ là cơn đau đầu của Solskjaer…

Bấm xem >>

Bình luận tại đây

Vùng chọn

Mỗi vùng chọn cách nhau bằng dấu phẩy ",". Không để dấu phẩy "," ở vị trí đầu hoặc cuối.

Kiểu style Chọn màu Quan trọng (Important)
1

Kích thước yêu cầu 1120x90